100 đại học danh tiếng thế giới

0 Thanh Niên Online

Tạp chí giáo dục Anh Times Higher Education vừa công bố bảng xếp hạng 100 đại học (ĐH) danh tiếng thế giới năm 2018, cho thấy Mỹ là quốc gia có số trường nhiều nhất lọt vào danh sách này.

ĐH Harvard tiếp tục đứng đầu bảng xếp hàng 100 ĐH danh tiếng thế giới của Times Higher Education trong 8 năm liên tiếp /// Reuters ĐH Harvard tiếp tục đứng đầu bảng xếp hàng 100 ĐH danh tiếng thế giới của Times Higher Education trong 8 năm liên tiếp - Reuters
ĐH Harvard tiếp tục đứng đầu bảng xếp hàng 100 ĐH danh tiếng thế giới của Times Higher Education trong 8 năm liên tiếp
Reuters
Cụ thể, Mỹ có 44 trường lọt vào bảng xếp hạng, trong đó có 8 trường nằm trong tốp 10, lần lượt gồm:  ĐH Harvard (đứng vị trí số 1 và chiếm vị trí này trong 8 năm liên tiếp), Viện công nghệ Massachusetts (2), ĐH Stanford (3), ĐH California, Berkeley (6), ĐH Princeton (7), ĐH Yale (8), ĐH California, Los Angeles (9) và ĐH Chicago (9). Vị trí 4 và 5 lần lượt thuộc về hai trường của Anh là ĐH Cambridge và ĐH Oxford.
Bảng xếp hạng còn cho thấy đứng đầu châu Á là ĐH Tokyo của Nhật Bản, chiếm vị trí 13. Theo sau là ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc, xếp ở vị trí 14.
Ở Đông Nam Á chỉ có Singapore có trường lọt vào bảng xếp hạng. Theo đó, ĐH Quốc gia Singapore chiếm vị trí 24, và ĐH Công nghệ Nanyang được xếp trong nhóm vị trí từ 51-60.
Bảng xếp hạng được bình chọn dựa trên cuộc khảo sát khoảng 10.000 nhà học thuật kỳ cựu trên toàn cầu, theo Times Higher Education.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm