100 ĐH đứng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn

1 Thanh Niên Online
Tạp chí Times Higher Education của Anh vừa công bố Bảng xếp hạng 100 đại học (ĐH) đứng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn năm 2016-2017, cho thấy ĐH Harvard và ĐH Stanford cùng chiếm vị trí số 1.
ĐH Harvard chiếm vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng 100 ĐH đứng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn /// Ảnh: Reuters ĐH Harvard chiếm vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng 100 ĐH đứng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn - Ảnh: Reuters
ĐH Harvard chiếm vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng 100 ĐH đứng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn
Ảnh: Reuters
Những trường còn lại trong tốp 10 của bảng xếp hạng nói trên lần lượt thuộc về ĐH Oxford (chiếm vị trí số 3), Trường University College London (4), ĐH Cambridge (5), ĐH Columbia (6), ĐH Princeton (6), ĐH Yale (8), Viện Công nghệ Massachusetts (9) và ĐH Chicago (10).
Đứng đầu châu Á là ĐH Hồng Kông, chiếm vị trí 30, còn đứng đầu Đông Nam Á là ĐH Quốc gia Singapore, với vị trí 48. Bảng xếp hạng còn cho thấy Mỹ là quốc gia có số trường nhiều nhất lọt vào danh sách được bình chọn, với 39 trường, kế đến là Anh, có 18 trường.
Bảng xếp hạng 100 ĐH đứng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn năm 2016-2017 của Times Higher Education được bình chọn dựa trên 13 tiêu chí chia thành các lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, tầm ảnh hưởng nghiên cứu, triển vọng quốc tế và chuyển giao kiến thức.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
VN

VN

Lại không có VN, chắc là Times Higher Education đã bị nhầm lẫn???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ GD-ĐT cũng có văn bản quy định hướng dẫn đưa đón sau vụ trẻ bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Trường Gateway (Hà Nội), nhưng mới đây vẫn xảy ra vụ tương tự ở Bắc Ninh /// P.HÙNG

Trường học ngày càng nhiều nguy cơ mất an toàn

Các ông bố, bà mẹ khó tưởng tượng rằng đã trao gửi con đến tận tay những người có trách nhiệm ở nhà trường, thậm chí đưa con vào tận lớp học... mà trong ngày lại nhận được tin báo con tai nạn, thậm chí tử vong trong chính ngôi trường đó. An toàn trường học phải chăng đang bị xem nhẹ?