ĐH Harvard chiếm vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng 100 ĐH đứng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn /// Ảnh: Reuters
ĐH Harvard chiếm vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng 100 ĐH đứng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật và nhân vănẢnh: Reuters
Tạp chí Times Higher Education của Anh vừa công bố Bảng xếp hạng 100 đại học (ĐH) đứng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn năm 2016-2017, cho thấy ĐH Harvard và ĐH Stanford cùng chiếm vị trí số 1.
Những trường còn lại trong tốp 10 của bảng xếp hạng nói trên lần lượt thuộc về ĐH Oxford (chiếm vị trí số 3), Trường University College London (4), ĐH Cambridge (5), ĐH Columbia (6), ĐH Princeton (6), ĐH Yale (8), Viện Công nghệ Massachusetts (9) và ĐH Chicago (10).
Đứng đầu châu Á là ĐH Hồng Kông, chiếm vị trí 30, còn đứng đầu Đông Nam Á là ĐH Quốc gia Singapore, với vị trí 48. Bảng xếp hạng còn cho thấy Mỹ là quốc gia có số trường nhiều nhất lọt vào danh sách được bình chọn, với 39 trường, kế đến là Anh, có 18 trường.
Bảng xếp hạng 100 ĐH đứng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn năm 2016-2017 của Times Higher Education được bình chọn dựa trên 13 tiêu chí chia thành các lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, tầm ảnh hưởng nghiên cứu, triển vọng quốc tế và chuyển giao kiến thức.

Văn Khoa

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

VN

Lại không có VN, chắc là Times Higher Education đã bị nhầm lẫn???

Bình luận