100 ĐH mang tính quốc tế nhất thế giới

0 Thanh Niên
Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng 100 đại học, viện mang tính quốc tế nhất thế giới năm 2015.

Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng 100 đại học, viện mang tính quốc tế nhất thế giới năm 2015.

Để đưa ra bảng xếp hạng này, Times Higher Education dựa vào các tỷ lệ về cán bộ giảng dạy, sinh viên quốc tế và bài nghiên cứu được xuất bản với sự hợp tác của đồng nghiệp nước ngoài.

Điều đáng lưu ý là 3 vị trí đầu bảng thuộc về các trường của Thụy Sĩ, lần lượt là Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ ở Lausanne (50% sinh viên đến từ nước ngoài), Đại học Geneva (có khoảng 16.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia) và Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ Zürich (hơn 18.000 sinh viên đến từ trên 110 quốc gia).

Singapore cũng có 2 trường lọt vào top 10 của bảng xếp hạng, gồm ĐH Quốc gia Singapore đứng thứ tư và ĐH Công nghệ Nanyang được xếp thứ 9.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.