100 ĐH mang tính quốc tế nhất thế giới

0 Thanh Niên
Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng 100 đại học, viện mang tính quốc tế nhất thế giới năm 2015.

Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng 100 đại học, viện mang tính quốc tế nhất thế giới năm 2015.

Để đưa ra bảng xếp hạng này, Times Higher Education dựa vào các tỷ lệ về cán bộ giảng dạy, sinh viên quốc tế và bài nghiên cứu được xuất bản với sự hợp tác của đồng nghiệp nước ngoài.

Điều đáng lưu ý là 3 vị trí đầu bảng thuộc về các trường của Thụy Sĩ, lần lượt là Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ ở Lausanne (50% sinh viên đến từ nước ngoài), Đại học Geneva (có khoảng 16.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia) và Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ Zürich (hơn 18.000 sinh viên đến từ trên 110 quốc gia).

Singapore cũng có 2 trường lọt vào top 10 của bảng xếp hạng, gồm ĐH Quốc gia Singapore đứng thứ tư và ĐH Công nghệ Nanyang được xếp thứ 9.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tiểu học ở bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) /// Trác Rin>

Bùng nổ bán trú ngoài nhà trường

Từ TP.HCM đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, số lượng học sinh tăng mạnh khiến nhiều trường tiểu học không thể đáp ứng được nhu cầu học bán trú. Vì vậy, các cơ sở bán trú ngoài nhà trường (bán trú vệ tinh) bùng nổ khắp nơi.
 /// Độc Lập>

Thêm chương trình lớp 10, đề thi môn văn nên thế nào?

Theo lộ trình, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thêm nội dung chương trình lớp 10. Cùng với chủ trương của Bộ GD-ĐT thay đổi mục đích kỳ thi từ '2 trong 1' hướng đến chú trọng để xét tốt nghiệp và đang chuẩn bị công bố đề thi minh họa, chúng tôi đề xuất đề thi môn văn nên có những giới hạn và điều chỉnh sau đây.