120 trường ĐH, CĐ đạt chuẩn kiểm định chất lượng

2 Thanh Niên Online

Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách 120 trường ĐH và CĐ sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đến thời điểm hiện nay.

Đại diện Bộ GD-ĐT trao giấy chứng nhận đạt chuẩn cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// Bảo Hân Đại diện Bộ GD-ĐT trao giấy chứng nhận đạt chuẩn cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - Bảo Hân
Đại diện Bộ GD-ĐT trao giấy chứng nhận đạt chuẩn cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
Bảo Hân

Sáng 20.9, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường ĐH, CĐ VN) đã trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục ĐH giai đoạn 2018 - 2023 cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (đạt 51/61 tiêu chí).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết đến nay cả nước đã có 117 trường ĐH được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn này.

Theo danh sách các trường được công nhận đạt chuẩn bởi tổ chức kiểm định trong nước được cập nhật hết tháng 8 của Cục quản lý chất lượng thì hiện có 3 trường CĐ sư phạm đã đạt được tiêu chuẩn này. Cụ thể gồm: Trường CĐ Sư phạm Trung ương, Trường CĐ Sư phạm Trung ương Nha Trang và Trường CĐ Sư phạm Nam Định.

Trong danh sách này, chỉ có 2 đơn vị có kết quả đánh giá đạt trên 90% tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn đánh giá gồm: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) và Trường ĐH Nông lâm (ĐH Thái Nguyên).

Trong khi đó có tới 26 đơn vị được công nhận có kết quả đánh giá với tỷ lệ tối thiểu là 80,33% (chiếm trên 20% tổng số đơn vị được công nhận).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Trinh cho rằng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đào tạo sinh viên không chỉ theo chỉ tiêu giáo viên cho các địa phương mà còn phải có khả năng khởi nghiệp. 

Năm học mới này, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã tiếp nhận trên 3.400 sinh viên mới. Trong đó có khoảng 20 sinh viên nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Lào...

Danh sách các trường được công nhận kiểm định chất lượng (đến hết 31.8) tại đây.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ctq

Ctq

Không biết nên vui hay buồn???
Hạnh Phạm

Hạnh Phạm

Giá đừng đọc bản tin này để "có trọn niềm vui cuối tuần"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm