120 trường ĐH, CĐ đạt chuẩn kiểm định chất lượng

2 Thanh Niên Online

Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách 120 trường ĐH và CĐ sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đến thời điểm hiện nay.

Đại diện Bộ GD-ĐT trao giấy chứng nhận đạt chuẩn cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// Bảo Hân Đại diện Bộ GD-ĐT trao giấy chứng nhận đạt chuẩn cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - Bảo Hân
Đại diện Bộ GD-ĐT trao giấy chứng nhận đạt chuẩn cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
Bảo Hân

Sáng 20.9, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường ĐH, CĐ VN) đã trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục ĐH giai đoạn 2018 - 2023 cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (đạt 51/61 tiêu chí).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết đến nay cả nước đã có 117 trường ĐH được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn này.

Theo danh sách các trường được công nhận đạt chuẩn bởi tổ chức kiểm định trong nước được cập nhật hết tháng 8 của Cục quản lý chất lượng thì hiện có 3 trường CĐ sư phạm đã đạt được tiêu chuẩn này. Cụ thể gồm: Trường CĐ Sư phạm Trung ương, Trường CĐ Sư phạm Trung ương Nha Trang và Trường CĐ Sư phạm Nam Định.

Trong danh sách này, chỉ có 2 đơn vị có kết quả đánh giá đạt trên 90% tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn đánh giá gồm: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) và Trường ĐH Nông lâm (ĐH Thái Nguyên).

Trong khi đó có tới 26 đơn vị được công nhận có kết quả đánh giá với tỷ lệ tối thiểu là 80,33% (chiếm trên 20% tổng số đơn vị được công nhận).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Trinh cho rằng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đào tạo sinh viên không chỉ theo chỉ tiêu giáo viên cho các địa phương mà còn phải có khả năng khởi nghiệp. 

Năm học mới này, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã tiếp nhận trên 3.400 sinh viên mới. Trong đó có khoảng 20 sinh viên nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Lào...

Danh sách các trường được công nhận kiểm định chất lượng (đến hết 31.8) tại đây.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ctq

Ctq

Không biết nên vui hay buồn???
Hạnh Phạm

Hạnh Phạm

Giá đừng đọc bản tin này để "có trọn niềm vui cuối tuần"

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thu Hiền trong giờ dạy học tại lớp 1C Trường tiểu học Thăng Long (Hà Nội) /// NGỌC THẮNG

Chọn những giáo viên tốt nhất dạy lớp 1

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng đầu tiên ở lớp 1 vào năm học 2020 - 2021. Việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho năm đầu tiên thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới được nhiều cơ sở giáo dục quan tâm.
Nhiều thiết bị thí nghiệm nâng cao được Trường THPT Tôn Đức Thắng hoàn trả cho Sở GD-ĐT Ninh Thuận /// Thiện Nhân

Trường dạy một đường, sở cấp thiết bị một nẻo

Sau khi Sở GD-ĐT Ninh Thuận bàn giao gói thiết bị dạy học có tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho Trường THPT Tôn Đức Thắng thì trường có văn bản hoàn trả lại một số thiết bị không phù hợp với chương trình dạy học.
Vẫn còn nhiều ý kiến không thống nhất về việc miễn học phí cấp THCS /// NGỌC DƯƠNG

Chưa thống nhất miễn học phí cấp THCS

Các ý kiến thảo luận tại phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 21.2, trình bày báo cáo của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự luật giáo dục sửa đổi chưa có sự thống nhất về việc miễn học phí đối với cấp THCS cũng như hỗ trợ học phí cho học sinh các trường dân lập, tư thục diện phổ cập.