150 triệu USD phát triển giáo dục đại học và mầm non

0
Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam ngày 1.3 thông báo WB đã phê duyệt hai khoản tín dụng tổng trị giá 150 triệu USD để giúp Việt Nam duy trì thực hiện chương trình cải cách giáo dục đại học và sẵn sàng cho trẻ 5 tuổi tới trường.

50 triệu USD sẽ dành cho Chương trình chính sách phát triển giáo dục đại học - giai đoạn 3, bao gồm: cải thiện khả năng đáp ứng của giáo dục đại học, nghiên cứu và tăng cường năng lực của hệ thống; tăng cường minh bạch tài chính, tính bền vững và hiệu quả của giáo dục đại học; nâng cao chất lượng của các tổ chức giáo dục đại học. 100 triệu USD dành cho dự án "Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non", đặc biệt là nhóm có nguy cơ gặp nhiều khó khăn trong môi trường học tập. Dự án hỗ trợ các nỗ lực mở rộng chương trình đi học mầm non 2 buổi/ngày, nâng cao năng lực cho giáo viên và hiệu trưởng trong quản lý chất lượng mầm non.

N.Trần Tâm

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.