300 trường đại học hàng đầu châu Á

4 Thanh Niên Online

Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2017, cho thấy có 300 trường lọt vào danh sách này.

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2017 của tạp chí Times Higher Education /// Reuters Đại học Quốc gia Singapore (NUS) chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2017 của tạp chí Times Higher Education - Reuters
Đại học Quốc gia Singapore (NUS) chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2017 của tạp chí Times Higher Education
Reuters
Trong đó, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) chiếm vị trí số 1 và những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các trường Đại học Bắc Kinh (2), Đại học Thanh Hoa (3), Đại học Công nghệ Nanyang (4), Đại học Hồng Kông (5), Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (6), Đại học Tokyo (7), Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (8), Đại học Quốc gia Seoul (9) và Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (10).
Ngoài Singapore, khu vực Đông Nam Á còn có 4 nước khác có trường lọt vào bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2017 của Times Higher Education. Cụ thể, Thái Lan có 10 trường, Malaysia có 9 trường, Indonesia có 2 trường và Philippines có 1 trường. Việt Nam không có trường nào lọt vào bảng xếp hạng.
Bảng xếp hạng còn cho thấy Nhật là quốc gia có số trường được bình chọn nhiều nhất, 69 trường, kế đến là Trung Quốc (54), Ần Độ (33) và Hàn Quốc (26).
Bảng xếp hạng đại học châu Á của Times Higher Education được bình chọn dựa trên 13 tiêu chí chia thành 4 lĩnh vực: giảng dạy (chiếm 25%, trong đó có tiêu chí danh tiếng học thuật chiếm 10%, dựa trên khảo sát), nghiên cứu (30%, gồm số lượng, thu nhập, danh tiếng, trong đó tiêu chí danh tiếng chiếm 15%, dựa trên khảo sát), tầm ảnh hưởng nghiên cứu (chiếm 30%, dựa trên số lần công trình nghiên cứu của trường được học giả toàn cầu trích dẫn), triển vọng quốc tế (gồm có tỷ lệ sinh viên trong và ngoài nước, tỷ lệ giảng viên trong và ngoài nước và hợp tác quốc tế, chiếm 7,5%) và chuyển giao kiến thức (7,5%, dựa trên thu nhập của trường từ việc bán nghiên cứu cho các doanh nghiệp).

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
liem

liem

Các trường ĐH VN đã đào tạo cho ra lò hàng ngàn Tiến sĩ vậy mà chẳng có trường nào lọt vào bảng xếp hạng của Châu Á, buồn lắm thay !
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Trong 13 tiêu chí để đánh giá còn thiếu. Nếu thêm một tiêu chí " Đào tạo sau đại học hay tiến sĩ tốc hành " có lẽ ở nước ta có trường đứng đầu thế giới chứ đừng nói đến Châu Á.
Chu dung

Chu dung

Chỉ biết nói chữ buồn !!!!thế thôi
Huỳnh Tấn Phát

Huỳnh Tấn Phát

Hy vọng 1.000 chẳng hạn để Việt Nam có tên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Đặng Đình Áng (phải) cùng anh trai Trần Đặng Minh Trí /// Huyên Trần

Hai anh em và phần mềm trí tuệ Việt

Phần mềm trí tuệ nhân tạo IVY của 2 anh em Trần Đặng Minh Trí và Trần Đặng Đình Áng, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đang được ngành y khoa các nước ứng dụng trong chuyên khoa thụ tinh nhân tạo.
Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan đón tết /// Ảnh minh họa: Lê Hồng Hạnh

'Tết đến trong tim mọi người'

Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan vui tết, và cách đón tết của họ cũng giản dị đến cảm động như lời bài hát Ngày tết quê em của nhạc sĩ Từ Huy 'Tết đến trong tim mọi người'.