5 chương trình đào tạo ‘hot’ nhất của Trường đại học Thương mại vừa được kiểm định

0 Thanh Niên Online
Tại Trường đại học Thương mại vừa diễn ra lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 5 chương trình đào tạo “hot” nhất của trường.
Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 5 chương trình đào tạo “hot” nhất của Trường đại học Thương mại /// Ảnh Quý Hiên Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 5 chương trình đào tạo “hot” nhất của Trường đại học Thương mại - Ảnh Quý Hiên
Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 5 chương trình đào tạo “hot” nhất của Trường đại học Thương mại
Ảnh Quý Hiên
Chiều nay, 5.6, tại Trường đại học Thương mại, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 5 chương trình đào tạo của trường. Đây là 5 chương trình đào tạo được kiểm định đầu tiên trong số 23 chương trình đào tạo của Trường đại học Thương mại.
Theo PGS Nguyễn Hoàng, Phó hiệu trưởng Trường đại học Thương mại, trường này là một trong số 20 trường đại học đầu tiên trong cả nước đã thực hiện tự đánh giá và đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng lần đầu tiên vào năm 2007.
Năm 2018, trường tiếp tục đăng ký kiểm định chất lượng lần 2 với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) và được công nhân đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn do Bộ GD-ĐT với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 85,2%.
Sau đó, trường tiếp tục mời Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) kiểm định chất lượng 5 chương trình của 3 ngành đào tạo marketting, kế toán, tài chính - ngân hàng. Trong đó có chương trình đào tạo chính quy (tức đào tạo diện đại trà) của cả 3 ngành và chương trình đào tạo chất lượng cao của 2 ngành kế toán, tài chính - ngân hàng.
Được biết, đây là 5 chương trình đào tạo “hot” nhất của Trường đại học Thương mại hiện nay trong số 23 chương trình đào tạo của trường, thể hiện ở các chỉ số như điểm chuẩn tuyển sinh luôn luôn ở mức cao nhất, hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm với mức thu nhập khá.
PGS Nguyễn Hoàng cho biết: “Trường ý thức việc kiểm định chất lượng chương trình đào tạo vừa là chủ trương của Bộ GD-ĐT, vừa là xu hướng và là điều kiện bắt buộc đối với các trường đại học trong cả nước hiện nay. Nhưng đây là một hoạt động mới mẻ, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực lớn của các khoa trong việc nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, nên trường chọn 5 ngành mạnh nhất, để biết chắc chắn kiểm định là đạt. Từ đó làm hình mẫu cho các chương trình đào tạo khác học tập”.
Trong thời gian tới, Trường đại học Thương mại sẽ tiếp tục triển khai kiểm định tất cả chương trình các ngành đào tạo còn lại, theo hướng tiếp cận các tiêu chuẩn chất lượng của khu vực và của các nước tiên tiến trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm