6 kỹ năng cần có nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc

0 Thanh Niên Online

Doanh nghiệp nhiều nước trên thế giới thường hay phàn nàn sinh viên thiếu kỹ năng sau khi tốt nghiệp đại học. Hiện trạng này đồng thời cũng mang lại cơ hội cho những bạn trẻ nếu biết tự trang bị kỹ năng cho mình.

6 kỹ năng cần có nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc - ảnh 1Nói trước đám đông là một trong những kỹ năng quan trọng nhất với người đi làm - Ảnh: Shutterstock
Tại nhiều nơi, những lao động có đủ kỹ năng đều trở thành những tài sản vô giá cho công ty. Theo khảo sát của chính phủ Anh, những kỹ năng mà sinh viên thiếu nhiều nhất gồm:
Quản lý thời gian
Đây là kỹ năng người lao động thiếu nhiều nhất. Quản lý thời gian tốt giúp công việc hoàn thành nhanh hơn, hiệu quả cao hơn, theo Business Insider.
Chăm sóc khách hàng
Khoảng 39% doanh nghiệp ở Anh cho biết nhân viên của họ thiếu kỹ năng chăm sóc khách hàng. Kỹ năng này không chỉ giúp duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng mà còn với đồng nghiệp và công ty.
Kiểm soát cảm xúc
Kiểm soát tốt cảm xúc có vai trò cực kỳ quan trọng trong môi trường làm việc. Người có kỹ năng này không chỉ biết tự kiểm soát mình mà còn có thể kiểm soát tốt cảm xúc của đồng nghiệp mỗi khi họ quá căng thẳng.
Kỹ năng ảnh hưởng tích cực đến người khác
Khả năng này bao gồm thuyết phục, truyền cảm hứng, động viên và thúc đẩy người khác làm việc. Đây là những kỹ năng cốt yếu có thể giúp bạn từ một nhân viên bình thường thành nhà lãnh đạo.
Đào tạo người khác
Trong suốt sự nghiệp, rất có thể bạn sẽ được giao nhiệm vụ hướng dẫn, đào tạo những nhân viên. Nếu một người thành thục kỹ năng này thì anh ta sẽ là một tài sản quý của công ty.
Kỹ năng ngôn ngữ và nói trước đám đông
Khả năng ăn nói tốt sẽ mang lại lợi thế cho bạn từ lúc phỏng vấn bước vào công ty đến lúc thuyết phục khách hàng, giao tiếp đồng nghiệp và thuyết trình trước mọi người. Ngoài ra, ăn nói lưu loát và giao tiếp tốt còn rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày, không chỉ công việc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tết năm nay con không về mẹ ạ /// Ngọc Dương

Con xin lỗi, tết này con xa nhà!

Với nhiều người ăn tết xa nhà, những ngày này nỗi nhớ quê càng thêm da diết. Và khi đó, bắt gặp những bài thơ hay, đúng tâm trạng sẽ khiến nỗi nhớ nguôi ngoai phần nào.