71% học sinh được khảo sát bị bạo hành học đường

1 Thanh Niên
Tổ chức phi lợi nhuận về quyền của phụ nữ và trẻ em Plan International vừa công bố báo cáo “Are school safe and gender equal spaces?” (tạm dịch: Trường học là nơi an toàn và bình đẳng giới?).

Tổ chức phi lợi nhuận về quyền của phụ nữ và trẻ em Plan International vừa công bố báo cáo “Are school safe and gender equal spaces?” (tạm dịch: Trường học là nơi an toàn và bình đẳng giới?). Tổ chức này đã thu thập thông tin từ tháng 10.2013 - 5.2014 với hơn 9.000 học sinh và nhiều phụ huynh, giáo viên tại các nước Nepal, Indonesia, Pakistan, VN, Campuchia đồng ý tham gia khảo sát.

Theo báo cáo, cứ 10 học sinh trung học châu Á thì có 7 em đã từng bị lạm dụng tình dục hoặc bị bạo hành tại trường học. Tại VN, có đến 71% học sinh tham gia khảo sát cho biết bị bạo hành học đường và lạm dụng tình dục. Trong đó, 31% bị đánh đập, 66% bị bắt nạt tinh thần, 11% bị lạm dụng tình dục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kha

kha

10 người đi học thì 7 người bị bạo hành? con số này tin được không? đôi khi các em chỉ thấy người khác bị bạo hành và nhận là chính mình bị! thực sự các em cũng không thể phân biệt được làm dụng tình dục với vô ý trong các tình huống giao tiếp.
thực sự khảo sát xã hội là khảo sát có độ tin cậy rất thấp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm