AEG trao học bổng cho các lãnh đạo tương lai

0
Vào ngày 20&21 tháng 2, tại TP.HCM, tổ chức Giáo dục Mỹ - American Education Group (AEG) đã trao hơn 200 Học bổng AEG dành cho Nhà Lãnh Đạo Tương Lai cho các học sinh xuất sắc đến từ trường tiểu học Hòa Bình và Lê Ngọc Hân.
Vào ngày 20&21 tháng 2, tại TP.HCM, tổ chức Giáo dục Mỹ - American Education Group (AEG) đã trao hơn 200 Học bổng AEG dành cho Nhà Lãnh Đạo Tương Lai cho các học sinh xuất sắc đến từ trường tiểu học Hòa Bình và Lê Ngọc Hân.
Tổng giá trị học bổng lên đến hơn 2,8 tỉ đồng. Là tổ chức giáo dục tiên phong mang phương pháp giáo dục STEAM đến Việt Nam, AEG trao học bổng cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc và khả năng lãnh đạo tốt trong bối cảnh giáo dục Việt Nam đang nhanh chóng hội nhập để mang lại những cơ hội tốt nhất cho tương lai của các em.
“Mới đây chúng tôi đã tham dự Ngày hội STEM do Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, và để bày tỏ sự cống hiến của chúng tôi cho mô hình giáo dục STEM/STEAM và cũng để động viên các em học sinh khám phá kiến thức bằng những phương pháp mới, chúng tôi hy vọng những học bổng này sẽ trao cho các em chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cửa đến tương lai,” ông Richard Sherwood, Chủ tịch AEG cho biết, “AEG tự tin rằng phương pháp STEAM là con đường tối ưu để phát triển kỹ năng Anh ngữ và đồng thời giúp học sinh phát triển kiến thức cũng như mang đến cơ hội cho các em học qua thực hành trong nhiều lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học. Hàng ngày, chúng tôi được chứng kiến các em học sinh khóa học STEAM của chúng tôi tự tin, phấn khởi và tự hào được làm thành viên của chương trình và đang góp phần vào thành công của chính mình.”
AEG trao học bổng cho các lãnh đạo tương lai 1Ông Robert Sherwood, Giám đốc Phát triển AEG, phát biểu tại buổi lễ
Buổi lễ trao học bổng được tổ chức tại AEG- 66-68 Võ Văn Tần, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Tham dự buổi lễ, cô Đinh Thị Kim Hoa – Hiệu phó trường tiểu học Hòa Bình phát biểu: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi chứng kiến các em học sinh được Tổ chức Giáo dục Mỹ - AEG trao học bổng. Giữa trường chúng tôi và AEG đã có một mối quan hệ hợp tác lâu dài, và tôi mong rằng, với sự hỗ trợ của AEG, các em học sinh sẽ tiếp tục tìm tòi khám phá kiến thức, và sử dụng chúng một cách hiệu quả trong cuộc sống và cộng đồng trong tương lai.”
Sau buổi lễ, AEG tổ chức các lớp học mẫu theo phương pháp STEAM cho các em học sinh tham dự buổi lễ và các học sinh khác ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Các bậc phụ huynh đến tham dự cũng được giới thiệu và trực tiếp tham gia hoạt động thí nghiệm để có cái nhìn rõ hơn về giáo dục thế kỷ 21.
Cô Loan, phụ huynh em Gia Khang nói: “Tôi nghĩ các phương tiện truyền thông đã đề cập rất nhiều đến phương pháp STEM và STEAM, nhưng đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội trực tiếp trải nghiệm cách phương pháp này được áp dụng vào việc học tiếng Anh. Chứng kiến con tôi thích thú học tập và hoạt bát trong lớp học quả là một điều tuyệt vời đối với người mẹ.”
STEAM là một phương pháp học tập của thế kỷ 21 sử dụng và kết hợp các môn học Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học để giúp học sinh tương tác với những môn học này theo cách hoàn toàn mới cũng như phát triển những kỹ năng cần thiết nhằm nắm bắt cơ hội trong tương lai. Không đơn thuần là người truyền tải kiến thức hay thông tin, giáo viên dạy theo phương pháp STEAM là người hỗ trợ kiến thức, mang đến nhiều cơ hội để học sinh “Học thông qua Hành”. Chương trình Anh ngữ STEAM của AEG hướng đến việc phá bỏ ranh giới giữa các môn học, giúp học sinh học cách tư duy, phát biểu và phân tích bằng tiếng Anh về các chủ đề vốn chỉ được dạy trên lý thuyết theo phương pháp truyền thống. AEG đặt mục tiêu đào tạo nên các học sinh biết hợp tác làm việc ngay từ thời điểm hiện tại và cả tương lai, để trở nên những người tài giỏi, những nhà lãnh đạo mạnh mẽ và sáng tạo.”
Trong hơn 17 năm hoạt động tại Việt Nam, AEG đã giúp nhiều học sinh tiếp cận với hơn 100 triệu USD Hỗ trợ Tài chính và Học bổng để đến học tại các trường Trung học nội trú và Đại học hàng đầu Hoa Kỳ. AEG cũng là đại diện của Học bổng ASSIST tại Việt Nam, đã trao hơn 50 học bổng toàn phần và bán phần cho các học sinh xuất sắc mong muốn đến học tại các trường Trung học nội trú Mỹ. Học Bổng AEG Dành Cho Nhà Lãnh Đạo Tương Lai góp phần đại diện cho sứ mệnh của AEG “giáo dục có khả năng đào tạo những thanh niên trẻ sẽ làm thay đổi thế giới.”
AEG trao học bổng cho các lãnh đạo tương lai 2Ông Robert Sherwood, Giám đốc Phát triển AEG, và cô Đinh Thị Kim Thoa, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Bình, trao học bổng cho các em học sinh xuất sắc
Thông tin về kết quả học bổng ASSIST 2016:
Học bổng toàn phần:
1. Lý Minh Tú (Hà Nội)
2. Đậu Hải Nam (TP HCM)
3. Nguyễn Hoài An (Hà Nội)
Học bổng bán phần:
1. Rohan Thanh Quang (Hà Nội)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm