'Ăn sáng cùng cô hiệu trưởng'

4 Thanh Niên Online
Trên là chương trình được thực hiện tại Trường THCS Minh Đức (Q.1, TP.HCM) với mục đích tìm hiểu tâm tư, tình cảm... của học sinh nhà trường.
Học sinh và hiệu trưởng vừa ăn sáng vừa trò chuyện /// Thúy Nguyễn Học sinh và hiệu trưởng vừa ăn sáng vừa trò chuyện - Thúy Nguyễn
Học sinh và hiệu trưởng vừa ăn sáng vừa trò chuyện
Thúy Nguyễn

Ngày 12.9, chương trình Ăn sáng cùng cô hiệu trưởng - Breakfast with Principal bắt đầu tổ chức tại Trường THCS Minh Đức (Q.1, TP.HCM).

Trở thành học sinh đầu tiên trong trường tham gia chương trình, Trần Thụy Nhật Khanh, lớp 9/10 trường THCS Minh Đức (Q.1, TP.HCM) không tránh khỏi sự ngại ngần và lo lắng.

Nhật Khanh kể lại: “Sau vài phút trò chuyện với cô hiệu trưởng về gia đình, về ngôi trường tiểu học mình đã học trước đây, em đã bình tĩnh. Em và cô vừa ăn sáng vừa tâm sự về học tập, những dự định mà cô sắp thực hiện trong trường...”.

Không chỉ vậy, Nhật Khanh còn cho hay: “Vừa trò chuyện, cô vừa nhẹ nhàng sửa lỗi tiếng Anh khiến em hứng thú và mạnh dạn trong việc sử dụng ngoại ngữ”.

Chia sẻ về hoạt động này, bà Trần Thúy An, Hiệu trường Trường THCS Minh Đức, cho hay: “Chương trình dự kiến sẽ tổ chức vào thứ 3 hằng tuần. Theo đó, tùy vào chủ đề học tập hay định hướng hoạt động giáo dục, tôi sẽ chọn những học sinh nổi bật để trở thành khách mời của mình tại căng tin. Ngoài ra, các em có thể mời ba mẹ cùng trò chuyện với cô hiệu trưởng của mình”.

Cũng với mục đích dành thời gian gần gũi, chia sẻ với học trò, cô An nói thêm: “Đối với những em chưa nổi bật, còn có những hạn chế thì sẽ tham gia chương trình Cùng làm vườn với cô hiệu trưởng. Có thể chỉ bằng việc tưới cây, chăm sóc cây..., tôi sẽ định hướng cho trò của mình ngoan hơn, học tốt hơn”.

Theo bà Thúy An, việc dành thời gian để tổ chức và tham gia các hoạt động với học trò sẽ giúp thầy cô có nhiều ý tưởng, nhiều sáng tạo thiết thực khiến học sinh sẽ yêu thích và đam mê với việc học, với nhà trường hơn.

 

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê kim Hùng

Lê kim Hùng

Tại sao phải nói tiếng Anh?
Tuyen

Tuyen

Nói bằng tiếng Anh thì sao?
Thiên Lâm

Thiên Lâm

Vậy tại sao không nói bằng tiếng Việt?
ĐỨC TRỌNG

ĐỨC TRỌNG

Mong các nhà giáo gần gũi với học sinh hơn nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy giáo La Văn Quân trở thành điểm tựa của học sinh dân tộc thiểu số /// Ảnh: Dương Triều

Người thầy dạy học bằng 4 thứ tiếng

Với tâm huyết đưa đồng bào dân tộc thoát khỏi cảnh mù chữ, thầy giáo La Văn Quân (28 tuổi, dân tộc Mông) đã quyết tâm làm nghề dạy học và dìu dắt được nhiều học sinh dân tộc thiểu số trưởng thành.
Sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tham gia một sự kiện /// H.A

Học tiếng Anh hiệu quả thời 4.0

Sinh viên có cơ hội tìm hiểu để nâng cao việc học tiếng Anh hiệu quả qua sự kiện 'Speak it right - Speak it now 2019', diễn ra tại 4 trường ĐH tại TP.HCM.