Ba giáo viên cùng đứng lớp đều mắc Covid-19, một người chết

0 Thanh Niên Online

Ba giáo viên ở bang Arizona (Mỹ) đã nhiễm virus Corona chủng mới gây dịch Covid-19 dù tuân thủ các biện pháp phòng ngừa trong lúc lên lớp, và một cô giáo đã tử vong vì căn bệnh này.

Vợ chồng cô giáo Kimberley Chavez Lopez Byrd /// Facebook Vợ chồng cô giáo Kimberley Chavez Lopez Byrd - Facebook
Vợ chồng cô giáo Kimberley Chavez Lopez Byrd
Facebook
“Giống như là một cơn ác mộng mà tôi không thể nào thoát khỏi”, báo Arizona Republic hôm 13.7 dẫn lời ông Jesse Byrd, chồng của cô giáo Kimberley Chavez Lopez Byrd, 61 tuổi, vừa qua đời vì Covid-19.
Cô Byrd đã nghỉ hưu, nhưng vì quá nhớ lớp học nên quay về làm cô giáo dạy lớp một ở trường thuộc Học khu Thống nhất Hayden-Winkelman của hạt Gila, bang Arizona.
Vào tháng 6, bà và 2 giáo viên khác tên Angela Skillings và Jena Martinez-Inzunza đã cùng lên lớp dạy một nhóm học sinh từ mẫu giáo đến lớp 2.
Họ đều đeo khẩu trang và găng tay, duy trì giãn cách xã hội và rửa tay thường xuyên theo đúng yêu cầu phòng dịch.
“Chúng tôi vô cùng cẩn thận”, cô Skillings chia sẻ với báo Mỹ.
Cô Byrd, bị tiểu đường, ban đỏ và suyễn, là người đầu tiên trong số các giáo viên lên lớp hôm đó nhận kết quả dương tính với Covid-19. Đến ngày 26.6, chưa đầy 2 tuần kể từ khi phát hiện mắc bệnh, cô trút hơi thở cuối cùng.
Hai giáo viên còn lại cũng mắc Covid-19 và vẫn đang phải chịu đựng các biến chứng từ căn bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh lớp 12 đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hoặc nơi bị phong tỏa, hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đặc cách tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT bổ sung đối tượng đặc cách tốt nghiệp

Ngày 28.7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn ký Quyết định số 2507 bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Quyết định này căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19 và đề nghị của Trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Biểu đồ so sánh phổ điểm thi đại học 5 khối thi truyền thống 2021 - 2020 /// ĐỒ HỌA: KHÁNH HUYỀN

Điểm chuẩn các khối thi dự báo tăng, giảm ra sao?

Theo các chuyên gia, dù phân phối điểm khối A00 ở khoảng cao năm nay giảm so với năm ngoái, nhưng điểm chuẩn vào các trường tốp trên có xét khối thi này cũng sẽ tương đương năm ngoái. Điểm chuẩn các ngành tốp trên khối B cũng nhiều khả năng sẽ giảm.
kết thúc thi tốt nghiệp THPT môn văn, chúng ta lại nghe học sinh than vãn đã “trúng tủ” hay “trật tủ”

Bao giờ hết cảnh 'học tủ' môn văn?

Năm nào cũng thế, sau khi kết thúc buổi thi tốt nghiệp THPT môn văn, chúng ta lại nghe học sinh than vãn đã “trúng tủ” hay “trật tủ”. Vậy nguyên nhân từ đâu? Làm sao để học sinh hết học tủ?