Bà mẹ 5 con học tiểu học được tổng thống khích lệ tinh thần

0 Thanh Niên Online
Một phụ nữ ở Ghana đã theo đuổi giấc mơ đến trường bằng cách ghi danh học tiểu học, dù đã có 5 con. Chị vừa được tổng thống nước này khích lệ để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.
Bức ảnh chị Madam Anna ở trường được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội /// Ảnh từ Facebook Bức ảnh chị Madam Anna ở trường được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh từ Facebook
Bức ảnh chị Madam Anna ở trường được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội
Ảnh từ Facebook
Chị Madam Anna, 40 tuổi, đã có 5 người con, vẫn cố gắng hoàn thành giáo dục tiểu học, và hiện học lớp 4 ở Trường tiểu học Hohoe Kpeme, tại khu vực Volta, Ghana.
Chị Madam Anna khi mới sinh ra thì bị liệt và khi chị đi lại được, chị đi làm giúp việc để kiếm tiền nuôi các anh chị em. Cuộc sống khó khăn khiến chị phải kết hôn sớm và có 5 đứa con, trong đó, người con đầu nay đã 18 tuổi.
Và sau khi cuộc sống của chị đỡ vất vả hơn, tháng 5 vừa qua chị quyết định đi học trở lại để hoàn thành giáo dục phổ thông. Chị đã đi học ở trường tiểu học và tham gia buôn bán lặt vặt sau giờ học ở trường để hỗ trợ gia đình.
Sau khi biết câu chuyện ham học của chị, nhiều người đã kêu gọi giúp đỡ trên mạng xã hội và tặng chị nhiều sách vở, áo quần cùng đồ dùng học tập.
Theo trang UltimateFmOnline ngày 19.10, Tổng thống John Dramani Mahama đã gặp chị Anna nhân chuyến thăm Volta 5 ngày và khích lệ chị tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm