Bắc Kinh đóng cửa tất cả trường học vì liên tục có nhiều ca Covid-19 mới

0 Thanh Niên Online

Chính quyền Bắc Kinh hôm qua buộc phải đóng cửa tất cả các trường học sau khi nhiều ngày liên tiếp xuất hiện các ca mắc Covid-19 mới, với 31 trường hợp được phát hiện tại thủ đô Trung Quốc trong vòng 24 giờ qua.

Học sinh tại Bắc Kinh phải quay lại học trực tuyến /// AFP Học sinh tại Bắc Kinh phải quay lại học trực tuyến - AFP
Học sinh tại Bắc Kinh phải quay lại học trực tuyến
AFP
Các học sinh ở Bắc Kinh buộc phải nghỉ học theo sau làn sóng bùng phát dịch Covid-19 xuất phát từ chợ bán sỉ Tân Phát Địa của thủ đô Trung Quốc. Từ ngày 11.6, liên tiếp nhiều ngày Bắc Kinh ghi nhận hàng chục ca nhiễm mới liên quan đến khu chợ này.
Trước tình hình mới, các em học sinh một lần nữa chuyển sang hình thức học trực tuyến, theo AFP hôm 17.6.
“Tình hình dịch bệnh tại Bắc Kinh đang vô cùng nghiêm trọng”, theo phát ngôn viên thành phố thủ đô Từ Hòa Kiến phát biểu trong cuộc họp báo một ngày trước đó.

Bắc Kinh đóng cửa trường học vì Covid-19, Brazil ghi nhận số ca nhiễm trong 1 ngày cao kỷ lục

Hàng chục ngàn người được cho có liên hệ với ổ dịch mới ở chợ Tân Phát Địa, với gần 30 khu dân cư đang trong tình trạng phong tỏa.
Bắc Kinh ghi nhận tổng cộng 137 ca Covid-19 trong vòng 6 ngày, và tỉnh phụ cận Hà Bắc và Chiết Giang lần lượt xuất hiện ca mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học ở xã Krong chỉ lèo tèo vài em học sinh khi không còn chế độ hỗ trợ gạo /// Trần Hiếu

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Thực trạng này đã gây không ít áp lực đối với các trường phổ thông trên địa bàn trong việc duy trì sĩ số.