Bạn có cho con trở lại trường trong mùa dịch Covid-19 từ ngày 17.2 ?

119 Thanh Niên Online
Nếu như địa phương bạn đang ở quyết định cho học sinh đến trường từ ngày 17.2 trong dịch Covid-19 này thì bạn sẽ chọn phương án cho con nghỉ hay đi học?
Vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại /// Tuệ Nguyễn Vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại - Tuệ Nguyễn
Vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại
Tuệ Nguyễn
Sáng nay, 14.2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Học sinh đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học". 

Kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử của hàng trăm triệu học sinh

Còn bạn, trong mùa dịch Covid-19 này, bạn chọn phương án nào? 
Bầu chọn
Bạn có cho con đến trường học vào ngày 17.2?

Bình luận 119

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nhân dân TPHCM

Nhân dân TPHCM

Người dân chúng tôi hỏi các vị lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Giáo dục : Thế cho nghỉ thêm để đảm bảo an toàn, hè học bù 1 tháng có được không?????????
Đừng sợ học sinh ở nhà, đừng sợ con bạn mất học tập một tuần mà điều sợ nhất là sức khoẻ, tính mạng của con bạn, gia đình bạn và cộng đồng.
Ngoc

Ngoc

https://thanhnien.vn/giao-duc/bo-gd-dt-va-cac-truong-hop-thoi-virus-corona-covid-19-1182522.html
Đọc bài này rồi ai dám nói quyết định cho hoc sinh đi học là đúng?
Bạn dân hiểu đã nói rất đúng:
Người lớn mà còn như thế, vậy mà bảo học sinh đi học lại là sao?????
Hứa Bá Minh

Hứa Bá Minh

Tôi nghĩ các ông tự bàn, tự quyết định thì theo ý kiến tôi thế này: 1/ Ai muốn cho con đi học thì đi, ai muốn cho nghỉ thì nghỉ. 2/ Ai, cấp nào quyết định cho các cháu đi học trong thời gian này nếu xảy ra dịch người đó sẽ phải chịu trách nhiệm rõ ràng trước khi người dân làm cho ra nhẽ. 3/ Tất cả quyết định đều phải hợp lòng dân. Hơn 90% người dân đều không đồng tình cho con cháu họ đi học vào lúc này và đồng ý học bù lại vào các tháng hè thì các ông có gì phải gấp gáp. Tổ chức Y tế Thế giới còn tuyên bố dịch này là mối đe dọa toàn cầu, nó nguy hiểm hơn cả khủng bố, thế mà các ông vẫn quyết định may rủi cho các cháu vào vùng nguy hiểm sao? 4/ Và giả sử khi tất cả đi học lại, nếu có 1 trường để xảy ra dịch, tôi nghĩ tất cả các trường còn lại phụ huynh sẽ cho con họ nghỉ ở nhà ngay lập tức, kể cả học thêm. Và khi đó chẳng còn ai nghe các ông nữa. Tóm lại, cha mẹ nào mà chẳng thương yêu con mình, dù khổ cực nhưng mọi lo lắng thương yêu đều dành hết cho nó. Nó dở, nó dốt tôi chịu nhưng tôi không thể để nó rơi vào vùng nguy hiểm được. Con cái nó có vấn đề gì là do quyết định của người lớn chúng ta mà ra cả. Tôi sẽ quyết định cho con tôi nghỉ tiếp đến khi nào tôi thấy tình hình khả quan hơn. Nếu cuối cùng các cháu được nghỉ, tôi xin cám ơn vì tất cả và xem như tôi chưa nói gì!
Huỳnh huy

Huỳnh huy

Cán bộ ta chỉ rút kinh nghiệm là giỏi thôi còn tự chịu trách nhiệm hơi à đùn đẩy là hay thôi, bạn không thấy sao bộ y tế., bộ giáo dục còn không tự ra quyết định mà.đẩy trách nhiệm cho địa phương đó. Tự mình bảo vệ con mình. Có những sai lầm mà không thể ăn năn hối hận được. Con tôi sẽ nghĩ đến khi nào công bố hết dịch. Học cả đời. Ok
Vũ thị tuyến

Vũ thị tuyến

Mình vẫn TỰ Ý CHO CON NGHỈ TIẾP. Mình k lo cho con mình thì ai lo? Đảm bảo số lg hs quay lại trg sẽ rất thấp và lại phải ra quyết định nghỉ thôi.
bi

bi

Bạn thích ở nhà chăm chơi với con khỏe mạnh, hay đi viện cách ly cùng với con, đang lúc dịch bệnh, sức khỏe là quan trọng nhất, ko phải tiền hay kiến thức nữa rồi
Trang

Trang

Ông dám chắc là con ông đi học không bị bệnh không?
van long pham

van long pham

90% là ai.là những nhà có điều kiện hoặc có ông bà trông coi cho hả
Dotuyet

Dotuyet

Vậy nếu con đi học mà bị nhiễm bệnh. Phải cách ly. Anh chị có yên tâm làm việc kiếm tiền k. Hay lăn ra gào khóc chê trách nhà trường k quản lý tốt. Nhà nước k biết cách phòng dịch. Chán nhỉ
Phan ngoc giang ngân

Phan ngoc giang ngân

Vậy nếu là hè thì ai trông con cho bạn vậy
Dân Hiểu VN

Dân Hiểu VN

Qua ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ, và ý kiến của rất rất rất rất rất nhiều người dân thì trên 83% là không an tâm và đề nghị nên cho học sinh nghỉ tiếp. Người dân chúng tôi rất mong rằng trong ngày hôm nay lãnh đạo các tỉnh thành ra thông báo cho học sinh nghỉ để phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn sức khỏe. Trân trọng cảm ơn !
Hoàng Văn Bằng

Hoàng Văn Bằng

Chúng ta đừng bàn luận nhiều về vấn đề chậm đi học hay nhanh đi học !! mà phải thực sự đặt vấn đề an toàn sức khỏe của các cháu lên trên hết .Vì đây là hạt giống tương lai của Đất Nước .
Minh Hưng

Minh Hưng

Tại sao cách đây 2 tuần cho HS nghỉ học ? Lý do : Không an toàn cho học sinh. Thế thì hôm nay tại sao cho các em đi học ? Trong khi các thông tin cho thấy các con số Lây lan và tử vong ngày 1 phức tạp và nguy hiểm hơn ?
Tư Cà Mau

Tư Cà Mau

Mình đồng ý với câu hỏi của Minh Hưng.
Nguyễn đình chuyên

Nguyễn đình chuyên

Theo tôi nên cho các em tiếp tục nghỉ học, đến khi có thông báo hết dịch, thi tiếp tục cho các cháu đi học lại, sưc khỏe phải được đặt lên hàng đầu, xếp cho các em học bù vào tháng nghỉ hè là hợp lý
Joe Grant

Joe Grant

Lây lan ở đâu? TP.HCM khống chế dịch thành công. Bạn cứ cho con bạn nghỉ học. CÒN TÔI CHO CON ĐẾN TRƯỜNG NẾU NHÀ NƯỚC CHO ĐI HỌC LẠI!
Lộc

Lộc

Joe grant Bạn cứ việc :))
Lê Minh Tuấn

Lê Minh Tuấn

Đã là dịch bệnh thì không nói trước đc điều gì , bùng phát 1 cái là lây lan tùm lum , học hành trễ 1,2 tháng là chuyện bình thường . Nó có quan trọng bằng sức khỏe của con em mình không. bạn thích thì cứ cho con mình đi học , tới lúc có gì thì gia đình bị cách ly nha .
Mỹ Thy

Mỹ Thy

Joe grant, bạn cứ cho con bạn đi học đi, học cả đời chứ ko phải một ngày một bũa đâu, sao phải nôn nóng vậy chứ
Thẳng Thắn

Thẳng Thắn

Thẳng thắn thì những ngươi dù bất cứ hoàn cảnh mà nuốn con họ lúc dịch chưa kiềm chế được , nguy cơ cao....thì đó là bố,me ngu dốt chuẩn bị giết con họ - ngộ sát. Nếu có danh tính ,thì bồi thẩm đoàn Mỹ sẽ tước quyền nuôi con đê tránh ngộ sát.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm