Bằng ĐH nước ngoài xếp hạng cao không phải công nhận tương đương

0 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT vừa ban hành dự thảo (lần 2) thông tư quy định về trình tự, thủ tục công nhận văn bằng của người VN do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp.
Theo đó, có 3 trường hợp văn bằng của người VN du học toàn thời gian tại nước cấp nhưng không phải làm thủ tục công nhận tương đương. Trong đó, đáng chú ý là văn bằng được cơ sở giáo dục ĐH xếp thứ hạng cao cấp theo bảng xếp hạng uy tín quốc tế và nằm trong danh sách do Bộ lựa chọn và công bố.
Một trong 4 trường hợp văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp được công nhận tương đương là hình thức học từ xa. Tuy nhiên, chỉ được công nhận khi chương trình đào tạo đã được cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục công nhận theo hình thức đào tạo này và được Bộ cho phép đào tạo hoặc liên kết đào tạo tại VN.
Theo dự thảo này, Giám đốc Sở GD-ĐT công nhận văn bằng tốt nghiệp bậc phổ thông, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng của Bộ công nhận văn bằng tốt nghiệp TC, CĐ sư phạm và ĐH. Các cơ sở giáo dục ĐH đủ điều kiện và năng lực có thể tự thẩm định, đánh giá văn bằng phục vụ tuyển dụng, bổ nhiệm và tuyển sinh nội bộ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên tìm hiểu việc làm trong một ngày hội /// H.A

Để xóa nỗi lo sinh viên ra trường thất nghiệp

Trong những năm qua, việc xã hội hóa giáo dục đã cho ra đời nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp, đáp ứng nhu cầu đào tạo, cung ứng nguồn lao động cho xã hội, góp phần phát triển đất nước. Bên cạnh những kết quả đạt được cũng xuất hiện những tồn tại, hạn chế nhất định.
Học sinh tham dự chương trình tư vấn sáng nay /// Lê Thanh

Học ở đâu để thành phi công ?

Sáng nay 20.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Bình Thuận).