Bất an cơ sở bán trú ngoài nhà trường

0 Thanh Niên
Một số phụ huynh có con học khối lớp 1 và lớp 2 của Trường tiểu học Dĩ An, TX.Dĩ An (tỉnh Bình Dương) phản ảnh Ban giám hiệu nhà trường tổ chức cho con em họ học ở các cơ sở bán trú ngoài nhà trường không đủ điều kiện về cơ sở vật chất.
Sát bên cạnh 2 lớp 1/14 
và 1/15 trước đây là một chuồng gà nay vẫn còn  mùi hôi phân gà  /// Ảnh: Lê Thanh Sát bên cạnh 2 lớp 1/14 và 1/15 trước đây là một chuồng gà nay vẫn còn mùi hôi phân gà - Ảnh: Lê Thanh
Sát bên cạnh 2 lớp 1/14 và 1/15 trước đây là một chuồng gà nay vẫn còn mùi hôi phân gà
Ảnh: Lê Thanh
PV Thanh Niên đến cơ sở tổ chức bán trú cho học sinh (HS) do Trường tiểu học Dĩ An thuê tại nhà của ông Phùng Quốc Thanh (số 17 Thắng Lợi, KP.Thắng Lợi 1, P.Dĩ An, TX.Dĩ An) vào khoảng 13 giờ, ngày 13.9, khi HS đang ngủ trưa. Tại đây, có 3 lớp học. Diện tích mỗi lớp trung bình khoảng 30 m2, cả 3 lớp thông nhau bằng một lối đi hẹp. Đặc biệt, lớp 1/14 và 1/15 nằm cạnh một chuồng gà mặc dù ông Thanh cho biết đã ngưng nuôi và đang dọn dẹp lại cho sạch sẽ khu vực xung quanh để trồng rau xanh cho HS được trải nghiệm, nhưng khi đứng trong lớp học chúng tôi vẫn nghe mùi hôi của phân gà bốc lên, xộc vào mũi.
Cô Huỳnh Kim Tuyến, chủ nhiệm lớp 1/15, cho biết: “Lớp này có 39 em đang học, nhưng hôm nay vắng 7 HS nên hiện tại chỉ có 32 em thôi”. Hôm chúng tôi đến, 32 HS ngủ trên những chiếc bàn học được xếp san sát nhau.
Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Dĩ An, cho biết: “Trường hiện có 2.402 HS với 52 lớp. Tất cả HS của trường chỉ học 1 buổi ở cơ sở chính, buổi còn lại phải nhường phòng học cho Trường tiểu học Dĩ An B mượn theo sự chỉ đạo của UBND TX.Dĩ An vì trường này đang được xây dựng và cải tạo các phòng học cũ đã xuống cấp”.
Chính vì vậy, theo bà Linh, để tạo điều kiện cho phụ huynh có nhu cầu cho con em mình học sau buổi chính khóa, nhà trường thuê các cơ sở bên ngoài để HS học ngoại khóa. “Mỗi HS đăng ký học bên ngoài đóng 540.000 đồng/tháng”, bà Linh nói.
Buổi sáng, nhà trường bố trí cho 13 lớp, buổi chiều 39 lớp học bán trú tại các điểm bên ngoài nhà trường. “Tất cả các lớp học ngoài nhà trường chúng tôi đã đi kiểm tra, khảo sát đều đạt tiêu chuẩn cho học sinh học”, bà Linh khẳng định.
Tuy nhiên khi chúng tôi phản ảnh ý kiến của phụ huynh, bà Linh thừa nhận: “Chúng tôi cũng có nghe phụ huynh phản ảnh về một điểm mà nhà trường thuê để bố trí 3 lớp học ở nhà của ông Phùng Quốc Thanh. Thật tình mà nói thì lối từ bên ngoài vào đến 2 lớp một (1/14 và 1/15) có chật chội và lớp học có gần chỗ nuôi gà gây khó chịu cho HS”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung tâm giáo dục và từ thiện nuôi dạy trẻ em nghèo được thầy Trần Văn Tư (ảnh nhỏ) gầy dựng hiện là nơi dạy học và nuôi ăn 265 học sinh ở làng nổi Chong Khneas  	 /// Ảnh: Đình Tuyển

Lão bán muối và lớp học ở Biển Hồ

Cửa sông Siem Reap, Tonle Sap hiện ra mênh mông như một đại dương ngầu đục phù sa. Cách bờ không xa là làng nổi Chong Khneas của người gốc Việt với những chiếc bè neo đậu co cụm, lênh đênh.
Một buổi họp lấy ý kiến góp ý cho Luật Giáo dục ĐH trước khi ban hành chính thức /// Hà Ánh

3 trường ĐH liên kết thành ĐH?

Chính phủ vừa đưa ra lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH.

Dù bất cứ lúc nào cha mẹ cũng nên đồng hành cùng con và đừng tạo cho con những hình tượng bác sĩ như "bà la sát" /// HOA NỮ

Giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc

Nhiều bậc phụ huynh đau đầu mỗi lần đưa con nhỏ đi khám bệnh, vì con quấy khóc, sợ hãi, không hợp tác với nhân viên y tế,…Vậy nguyên nhân từ đâu và làm cách nào để giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc?