Bất an cơ sở bán trú ngoài nhà trường

0 Thanh Niên
Một số phụ huynh có con học khối lớp 1 và lớp 2 của Trường tiểu học Dĩ An, TX.Dĩ An (tỉnh Bình Dương) phản ảnh Ban giám hiệu nhà trường tổ chức cho con em họ học ở các cơ sở bán trú ngoài nhà trường không đủ điều kiện về cơ sở vật chất.
Sát bên cạnh 2 lớp 1/14 
và 1/15 trước đây là một chuồng gà nay vẫn còn  mùi hôi phân gà  /// Ảnh: Lê Thanh Sát bên cạnh 2 lớp 1/14 và 1/15 trước đây là một chuồng gà nay vẫn còn mùi hôi phân gà - Ảnh: Lê Thanh
Sát bên cạnh 2 lớp 1/14 và 1/15 trước đây là một chuồng gà nay vẫn còn mùi hôi phân gà
Ảnh: Lê Thanh
PV Thanh Niên đến cơ sở tổ chức bán trú cho học sinh (HS) do Trường tiểu học Dĩ An thuê tại nhà của ông Phùng Quốc Thanh (số 17 Thắng Lợi, KP.Thắng Lợi 1, P.Dĩ An, TX.Dĩ An) vào khoảng 13 giờ, ngày 13.9, khi HS đang ngủ trưa. Tại đây, có 3 lớp học. Diện tích mỗi lớp trung bình khoảng 30 m2, cả 3 lớp thông nhau bằng một lối đi hẹp. Đặc biệt, lớp 1/14 và 1/15 nằm cạnh một chuồng gà mặc dù ông Thanh cho biết đã ngưng nuôi và đang dọn dẹp lại cho sạch sẽ khu vực xung quanh để trồng rau xanh cho HS được trải nghiệm, nhưng khi đứng trong lớp học chúng tôi vẫn nghe mùi hôi của phân gà bốc lên, xộc vào mũi.
Cô Huỳnh Kim Tuyến, chủ nhiệm lớp 1/15, cho biết: “Lớp này có 39 em đang học, nhưng hôm nay vắng 7 HS nên hiện tại chỉ có 32 em thôi”. Hôm chúng tôi đến, 32 HS ngủ trên những chiếc bàn học được xếp san sát nhau.
Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Dĩ An, cho biết: “Trường hiện có 2.402 HS với 52 lớp. Tất cả HS của trường chỉ học 1 buổi ở cơ sở chính, buổi còn lại phải nhường phòng học cho Trường tiểu học Dĩ An B mượn theo sự chỉ đạo của UBND TX.Dĩ An vì trường này đang được xây dựng và cải tạo các phòng học cũ đã xuống cấp”.
Chính vì vậy, theo bà Linh, để tạo điều kiện cho phụ huynh có nhu cầu cho con em mình học sau buổi chính khóa, nhà trường thuê các cơ sở bên ngoài để HS học ngoại khóa. “Mỗi HS đăng ký học bên ngoài đóng 540.000 đồng/tháng”, bà Linh nói.
Buổi sáng, nhà trường bố trí cho 13 lớp, buổi chiều 39 lớp học bán trú tại các điểm bên ngoài nhà trường. “Tất cả các lớp học ngoài nhà trường chúng tôi đã đi kiểm tra, khảo sát đều đạt tiêu chuẩn cho học sinh học”, bà Linh khẳng định.
Tuy nhiên khi chúng tôi phản ảnh ý kiến của phụ huynh, bà Linh thừa nhận: “Chúng tôi cũng có nghe phụ huynh phản ảnh về một điểm mà nhà trường thuê để bố trí 3 lớp học ở nhà của ông Phùng Quốc Thanh. Thật tình mà nói thì lối từ bên ngoài vào đến 2 lớp một (1/14 và 1/15) có chật chội và lớp học có gần chỗ nuôi gà gây khó chịu cho HS”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng