Bắt học sinh thụt dầu giữa sân trường, thầy giáo bị kỷ luật

151 Thanh Niên Online

Bắt học sinh gần nửa lớp thụt dầu giữa sân trường, thầy giáo dạy thể dục bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Thông báo kỷ luật đã được gửi đến phụ huynh học sinh.

Trường tiểu học Nguyễn Văn Dương, nơi xảy ra vụ việc /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Trường tiểu học Nguyễn Văn Dương, nơi xảy ra vụ việc - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Trường tiểu học Nguyễn Văn Dương, nơi xảy ra vụ việc
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Chiều 2.5, ông Lê Văn Đức, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Dương (xã Đức Hòa Đông, H.Đức Hòa, Long An), cho biết vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với thầy Nguyễn Việt Hưng, giáo viên thể dục, do vi phạm đạo đức nhà giáo. “Về phía phụ huynh của học sinh cũng đã đồng ý hình thức xử lý này và rút đơn tố cáo thầy Hưng”, ông Đức nói.
Theo kết quả xác minh, chiều 15.3, trong giờ học thể dục của thầy Hưng, em L.T.A.T, học sinh lớp 5/3, Trường tiểu học Nguyễn Văn Dương quên mang trái cầu đá nên xin ra ngoài mua đem vào. Do vi phạm nội quy, thầy Hưng phạt em T. thụt dầu bằng cách hay tay nắm chặt hai lổ tay đứng lên, ngồi xuống giữa sân trường khoảng 20 lần. Cùng bị phạt với T. còn có 12 em cùng lớp (số học sinh bị phạt chiếm gần nửa lớp).
Khi về nhà, em T. có biểu hiện mệt mỏi, khó thở, ngất xỉu. Chị Trần Võ Trà My (33 tuổi, mẹ T.) hỏi thăm thì T. nói bị thầy thể dục phạt thụt dầu đến 100 lần giữa sân trường. Không chấp nhận kiểu dạy như vậy, chị Trà My đến trường và UBND xã Đức Hòa Đông đề nghị có hình thức xử lý thầy Hưng.
Ba ngày sau, thầy Hưng đến gặp cha mẹ em T. nhận lỗi và mong gia đình bỏ qua. Sau đó, Hội đồng sư phạm nhà trường họp kiểm điểm và thống nhất hình thức phê bình rút kinh nghiệm, cắt thi đua thầy Hưng. “Thầy Hưng có phạt 13 em học sinh đứng lên, ngồi xuống liên tục khoảng 20 lần chứ không có em nào đến 100 lần”, ông Đức nói.
Không đồng tình cách kiểm điểm trên, sáng 26.4, chị Trà My cầm đơn lên Phòng GD-ĐT và UBND H.Đức Hòa đề nghị xử lý nghiêm khắc thầy Hưng; đồng thời gửi đơn đến UBND tỉnh Long An đề nghị làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Trần Cà Na

Phạm Trần Cà Na

Thục dầu cũng là một hình thức vừa phạt vừa rèn luyện sức khỏe. 20 cái cũng là số lượng vừa phải. Kỉ luật thầy giáo chứng tỏ giáo dục VN quá bạc nhược...
Trần Lâm

Trần Lâm

Thụt dầu 20 cái cũng gọi là hành xác thì mang con về nhà bỏ vào phòng lạnh, cơm bưng nước rót cho nó.. Sau này đừng kêu than con mình vô tích sự!
Nguyễn Giang

Nguyễn Giang

Sức khoẻ yếu thì phải báo lên nhà trường đê thầy cô còn biết, đưa ra biện pháp rèn luyện thích hợp. Còn nếu sức khoẻ yếu mà bố mẹ ko báo lên nhà trường thì đó là hành vi thiếu trách nhiệm trọng việc chăm sóc, giáo dục cái. Đến bố mẹ mà còn như thế thì ko có tư cách gì lên án người khác đâu ạ. Hình phạt 20 cái thụt dầu ko hề quá đáng đối với học sinh, hơn nữa đây còn là 1 phương pháp rèn luyện. Ko thể vì xót con mà lại đi quy chụp giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo được. Yêu con mà đội con lên đầu như vậy sau này hư người thì người gánh hậu quả chỉ có phụ huynh thôi ạ. Nhà trường cần phải cứng rắn hơn khi trao đổi với phụ huynh. Sao lại có thể để phu huynh lớn lối vô lý như vậy được. Một khi giáo viên ko được bảo vệ quyền lợi, danh dự và nhân phẩm thì còn ai muốn làm nghề giáo nữa? "Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm" đã vậy rồi mà sự tôn trọng, quyền lợi cho giáo viên ko được như xưa nữa thì cái nghề cao quý này chẳng ai đảm đương được đâu.
13 phản hồi
Hải

Hải

Phụ huynh nếu "không chấp nhận kiểu dạy như vậy" (nguyên văn trong báo) thì nên đem con về nhà tự dạy. Học sinh nghịch ngơm trong giờ học thể dục bị phạt bằng hình thức rất là thể dục mà kêu ca?! Còn đối với ông Hiệu trưởng, cái sai của giáo viên bộ môn bất qua là sai phạm về chuyện môn hoặc quy chế chuyên môn gì đó thôi chứ sao lại quy vào "đạo đức nhà giáo " ?
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Cái kiểu này cách nay 40 năm ông thầy dạy toán phạt tôi “thụt dầu” 50 lần về cái tội không làm bài tập về nhà là sai bét rồi, làm đơn kiện thầy thôi... nhờ 50 cái thụt dầu đó mà giờ đây tôi là giáo viên đó.
Ba Ku Mía

Ba Ku Mía

Ban giám hiệu nhà trường không biết bảo vệ cán bộ của mình, vụ việc có vậy mà cũng họp kỉ luật phê bình, mà không hề đấu tranh bảo vệ cho thầy. Sợ vạ lây vậy thì không xứng là người đứng đầu nhà trường.
4 phản hồi
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Hình phạt đó bình thường thôi, có gì nghiêm trọng đâu mà làm qúa. Chỉ tội cho thầy giáo thể dục lương chẳng bao nhiêu mà còn áp lực.
Nhung nguyễn

Nhung nguyễn

Thầy chỉ dạy các cháu trước khi đi học phải chuẩn bị đầy đủ thì giờ học mới hiệu quả.Phạt như vậy để răn đe có gì quá đâu.Mai mốt ra làm việc rồi đi gặp đối tác để kí hợp đồng thì khỏi bỏ quên có gì mà phải làm quá lên vậy .Chắc phụ huynh thích kỉ luật hết giáo viên để tự giáo dục con.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Đỗ Hoàng Phương Thảo, người có nhiều sáng kiến trong dạy học	 /// NGUYỄN LOAN

Đồng cảm với học sinh từ những mất mát của mình

Cũng là 1 trong 50 giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản năm nay, cô Đỗ Hoàng Phương Thảo (Trường mầm non Bé Ngoan, Q.1, TP.HCM) lại cho biết muốn dùng công việc của mình để bù đắp những khiếm khuyết của trẻ.