Bất thường điểm thi Hà Giang: Rà soát 'xuyên đêm' trước hạn chót

0 Thanh Niên Online
Đêm 16.7, việc rà soát để tìm ra nguyên nhân kết quả thi bất thường của Hà Giang vẫn đang diễn ra rất căng thẳng, nhiều phòng làm việc tại Sở GD-ĐT Hà Giang sáng đèn cho tới nửa đêm.
Việc rà soát điểm thi bất thường ở Hà Giang diễn ra 'xuyên đêm' /// Ảnh T.N Việc rà soát điểm thi bất thường ở Hà Giang diễn ra 'xuyên đêm' - Ảnh T.N
Việc rà soát điểm thi bất thường ở Hà Giang diễn ra 'xuyên đêm'
Ảnh T.N
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, đến gần nửa đêm 16.7, việc rà soát của đoàn công tác của Bộ GD-ĐT và Ban Chỉ đạo thi tỉnh Hà Giang vẫn đang gấp rút tiến hành. 
[VIDEO] Cục trưởng Mai Văn Trinh: "Phát hiện sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang"
Bất thường điểm thi Hà Giang: Rà soát 'xuyên đêm' trước hạn chót - ảnh 1
Các phòng làm việc tại Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Giang vẫn sáng đèn
ẢNH TUỆ NGUYỄN
Công việc từ ngày 14.7 đến nay đều được bắt đầu từ sáng sớm, làm việc xuyên trưa và kéo dài đến gần nửa đêm. Các suất ăn cả ngày và đêm được nhân viên phục vụ ngay tại phòng làm việc.
[VIDEO] Họp báo về vụ điểm thi bất thường ở Hà Giang
Bất thường điểm thi Hà Giang: Rà soát 'xuyên đêm' trước hạn chót - ảnh 2
Phòng họp nơi các cán bộ đang làm nhiệm vụ
ẢNH TUỆ NGUYỄN
Phòng làm việc được cách ly dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt ở vòng ngoài bởi các cán bộ an ninh, khá nhiều phóng viên báo chí từ Hà Nội lên chầu trực tại phòng tiếp khách trong vài ngày qua nhưng chỉ nhận được lời hứa “sẽ thông tin sau khi có kết luận chính thức”.
[VIDEO] Người đã “phù phép” điểm thi ở Hà Giang
Bất thường điểm thi Hà Giang: Rà soát 'xuyên đêm' trước hạn chót - ảnh 3
Các suất ăn cả ngày lẫn đêm được phục vụ tại Sở GD-ĐT để đảm bảo tiến độ công việc
ẢNH TUỆ NGUYỄN
Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Trần Đức Quý, Trưởng ban Chỉ đạo thi, thông tin: Việc rà soát tập trung từng vấn đề một, xem xét việc coi thi, nhận đề, chuyển bài thi, chấm thi, bảo quản các túi đựng đề thi, bài thi của các phòng thi như thế nào. “Chúng tôi rà soát tất cả khâu song song và đồng bộ nhưng sẽ chọn khâu then chốt nhất, có thể xảy ra tiêu cực”, ông Quý nói.
Bất thường điểm thi Hà Giang: Rà soát 'xuyên đêm' trước hạn chót - ảnh 4
Khu vực rà soát luôn có cán bộ an ninh canh gác cẩn mật
ẢNH TUỆ NGUYỄN

Ngày 12.7, sau những nghi vấn về điểm thi bất thường của nhiều thí sinh ở Hà Giang, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã yêu cầu địa phương rà soát, gửi báo báo kết quả bằng bản trước ngày 17.7. Ngày 14.7, đoàn công tác của Bộ Giáo dục, dẫn đầu là Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục Mai Văn Trinh, đã lên Hà Giang để phối hợp làm rõ những bất thường. Lịch làm việc ngày nào cũng diễn ra liên tục từ sáng đến đêm trong suốt 5 ngày qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH năm 2018	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tọa đàm về đổi mới tuyển sinh đại học

Đại diện Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo 21 trường ĐH, THPT sẽ cùng bàn bạc, đề xuất cách thức cải tiến tuyển sinh theo hướng tự chủ, có lợi cho người học trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo.
 /// Minh họa: DAD >

Phụ huynh cũng cần xem lại cách ứng xử

Phụ huynh bắt cô giáo quỳ, quay clip mắng chửi thầy giáo… Rất nhiều sự việc không hay xảy ra trong nhà trường hiện nay, ngoài giáo viên còn liên quan đến cách ứng xử của cả phụ huynh.