Bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại tình dục nhiều lần

6 Thanh Niên Online

Gia đình bé gái 7 tuổi tại H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết đang tố cáo hành vị xâm hại tình dục trẻ em nhiều lần của người đàn ông hàng xóm.

Gần đây trẻ em bị xâm hại rất nhiều /// minh họa Gần đây trẻ em bị xâm hại rất nhiều - minh họa
Gần đây trẻ em bị xâm hại rất nhiều
minh họa

Ngày 18.4, Báo Thanh Niên nhận được lời kêu cứu của một người mẹ Việt Nam đang làm việc tại Nhật. Chị P. cho biết chị đang đi Nhật theo diện xuất khẩu lao động. Con của chị tên N.T.N.H (sinh năm 2012),  bị xâm hại tình dục, đã báo công an, đang đợi điều tra. Chị lo lắng sự việc sẽ “chìm xuồng” và gửi lời kêu cứu đến Báo Thanh Niên. Chúng tôi đã đến nhà của chị P. (H.Tân Phú, TP.HCM), dì của bé H., theo đề nghị của mẹ bé.

Chị P. cho biết, sau sự cố vừa qua, chị đã đưa bé H.lên TP.HCM. Mẹ bé đi xuất khẩu lao động tại Nhật một thời gian dài. Bố của H. đi làm việc xa tại Tây Ninh. Bé đang học lớp 1, ở cùng bà ngoại. Gia đình rất nghèo, phải ở nhà thuê tại thị trấn Phú Hòa, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Chị P. cho biết ngay sau sự việc, gia đình đã trình báo công an thị trấn Phú Hòa. Theo đó, tối ngày 15.4, bé H. cho biết đi tiểu bị đau nên bà ngoại có kiểm tra bộ phận sinh dục của bé. Vì vậy, bà phát hiện cả vùng âm đạo của bé bị bầm tím, đen và sưng lên. Bà của bé  nghĩ bé bị đau vì một lý do khác. Nhưng khi bà dặn cháu rằng không cho ai đụng vào chỗ kín ngoài ông bà, cha mẹ, bé ngây thơ hỏi: “Ông T. cũng không được chạm vào hả bà?”. Chết điếng người, bà gặng hỏi thì bé kể lại rằng mình bị đau vì ông T. lấy tay đưa vào bộ phận sinh dục của mình.

Ngày 16.4, gia đình đến công an thị trấn Phú Hòa để trình báo vụ việc. Tại đây, công an cũng đã hỏi bé để lấy lời khai. Đến sáng ngày 17.4, gia đình đã đưa bé đi cùng một điều tra viên thuộc Cơ quan công an H.Thoại Sơn đến Bệnh viện Sản nhi An Giang để giám định. Bệnh viện cho biết sẽ chuyển kết quả cho cơ quan công an chứ  gia đình sẽ không được biết .

Bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại tình dục nhiều lần - ảnh 2
Kết quả khám của bé H. tại Bệnh viện  Nhi Đồng 2
GIa đình cung cấp

Vì vậy, sáng ngày 18.4, chị P. đã đưa cháu đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để khám. Theo quy định. bệnh viện chỉ giám định xâm hại tình dục khi có yêu cầu của cơ quan công an nên gia đình phải khám thông thường. Kết quả sau khi khám tại bệnh viện Nhi Đồng 2 cho thấy chẩn đoán 1 là bé bị viêm âm đạo và âm hộ xác định khác (N76.8).

Chị P. kể lại trong tiếng nấc: “Ông T. cũng gần 60 tuổi rồi. Khi nghe chuyện xảy ra, tôi không tin vào tai mình. Ông T. là hàng xóm của gia đình tôi. Mỗi khi tôi về quê, ổng đều đối xử rất tốt, hái tặng trái cây, nước uống… và cũng thân thiết với gia đình. Không ngờ nổi ông ấy đối xử với cháu mình kinh khủng như vậy. Ngay trong đêm, tôi phải tức tốc chạy về quê, giúp bà đưa cháu đi trình báo, giám định, sau đó đưa cháu lên TP.HCM để tránh xa ổng”.

Chị P. cho biết khi chuyện xảy ra, ngẫm lại mới biết chuyện ông T. lạm dụng cháu mình đã diễn ra từ rất lâu. Một lần, mẹ bé cho tiền bé qua mua kẹo nhưng lâu quá không thấy về. Khi anh của bé đi tìm thì bé đang thất thểu đi về. Anh bé hỏi vì sao đi lâu vậy thì bé cho biết “do ông T. kéo vào nhà”. Gia đình chỉ nghĩ là ông ấy yêu quý cháu mình nên kéo vào nhà chơi thôi. Bé chỉ mới biết đếm số nhỏ, nói 10 lần nghĩa là đã có rất nhiều lần xảy ra chuyện kinh khủng như vậy.

Chị P. cũng cho biết cháu chị kể lại khi cơ quan công an lấy lời khai còn kinh khủng hơn những gì bé vừa kể với chúng tôi. Bé kể ông T. đã nhiều lần lấy tay đưa vào bộ phận sinh dục, hôn bộ phận sinh dục. Nhiều lần đi ngang nhà ông T., ông đều bế bé lên nằm võng chung để làm các hành động này. 

“Cháu tôi thật sự rất sợ hãi. Khi ở cơ quan công an, cháu sợ đến nỗi nhiều lần phải chui xuống ghế trốn, phải dỗ dành mãi mới chịu ra ngoài. Cháu đang phải tạm nghỉ học, trong khi vài ngày tới là thi học kỳ. Có lẽ chúng tôi cũng phải đưa cháu về quê để học. Nhưng ông T. vẫn đang ở đó, gia đình chúng tôi không biết phải làm sao cả? Chúng tôi chỉ mong pháp luật xử đúng người đúng tội. Những ngày qua, nhiều người dân xung quanh còn chì chiết gia đình là chuyện nhỏ như vậy mà cũng đi báo công an, gia đình kiếm chuyện làm tiền… Chúng tôi rất khổ sở”.

Sau khi trình báo, ngày 23.4, bà ngoại của bé chính thức có đơn khiếu nại về việc xâm hại tình dục trẻ em gửi UBND, Viện KSND, TAND của H.Thoại Sơn, Phòng cảnh sát điều tra công an H.Thoại Sơn, Cơ quan chăm sóc quyền lợi và bảo vệ trẻ em H.Thoại Sơn, 
 Sẽ kiểm tra lại vụ việc 

Ngày 22.4, ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Công an H.Thoại Sơn cho biết, theo yêu cầu của gia đình, Công an đã đưa bé đi Bệnh viện Sản Nhi tỉnh An Giang giám định nhưng kết quả cho thấy bé không bị xâm hại. Theo ông Hiếu, do lời khai từ phía bị hại chưa có cơ sở hay bằng chứng nào chứng tỏ ông T. xâm hại, dâm ô bé nên công an ghi nhận theo dõi xử lý.

Ông Hiếu cũng cho biết, vụ việc Công an huyện đã báo cáo lên Công an tỉnh nên có gì phóng viên liên hệ Công an tỉnh vì theo quy định trong ngành chỉ có Ban giám đốc Công an tỉnh mới cung cấp thông tin cho báo chí. Phóng viên liên hệ với Ban Giám đốc Công an tỉnh nhưng không được, gọi Phòng tham mưu Công an tỉnh thì nơi đây cho biết sẽ kiếm tra lại vụ việc rồi trả lời.

Thanh Dũng

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thiện Lê

Thiện Lê

Đề nghị công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, khởi tố và phạt tù thật nặng những gã dâm ô biến thoái suy đồi đạo đức này!!! Luật phải nghiêm thì những kẻ này mới sợ!!!
Olala

Olala

Nghiệp vụ thì phải làm theo qui trình nhưng thái độ tích cực của các cơ quan chức năng cũng là điều quan trọng để gia đình nạn nhân (nếu đã xác minh) và xã hội tin tưởng vào pháp luật và chính quyền.
Trần Mạnh Hiếu

Trần Mạnh Hiếu

Đọc mà thấy đau lòng quá. Đạo đức con người sao có thể xuống cấp đến như vậy? Mong cơ quan chức năng có hành động nhanh chóng để còn răn đe cho kẻ khác.
Hiếu

Hiếu

Con nít thì ko nói dối,tôi tin bé H.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm