Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Dao động và sóng điện từ

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay, ngày 7.5, Báo Thanh Niên phát sóng buổi ôn tập thứ 6 của môn vật lý với chuyên đề Dao động và sóng điện từ trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao.
Học sinh trong giờ ôn thi /// Đ.N.T Học sinh trong giờ ôn thi - Đ.N.T
Học sinh trong giờ ôn thi
Đ.N.T

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý được phát trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên do cô Lê Thị Ngọc Dung, giáo viên Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.

Trong chuyên đề này, cô Ngọc Dung sẽ giới thiệu 2 phần kiến thức là mạch dao động LC và sóng điện từ, cách tính toán các đại lượng trong mạch LC như chu kỳ riêng, tần số riêng, điện tích bản tụ điện, cường độ dòng điện qua mạch… Tìm bước sóng điện từ thu được, các nguyên tắc chung của thu và phát sóng vô tuyến. Đặc biệt là sự lan truyền của điện từ trường, những đặc điểm của sóng điện từ và ứng dụng của nó trong thông tin liên lạc vô tuyến.

Trước đó, trong những chuyên đề hướng dẫn ôn thi đã phát sóng, cô Ngọc Dung đã nhắc lại các kiến thức về đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, giao thoa sóng cơ, đồ thị trong dao động điều hòa, phương trình li độ, vận tốc, gia tốc, lực kéo về, cách vẽ giản đồ vec-tơ trượt để giải bài toán điện xoay chiều…

Vào ngày 14.5, chuyên đề thứ 7 môn vật lý với nội dung về giao thoa ánh sáng sẽ được phát sóng trên các  kênh này.

Lịch phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao cụ thể như sau:
Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Tính số loại thể ba khác nhau về kiểu gen - ảnh 1

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Minh họa: DAD

Khen thưởng cần chú ý cảm xúc học sinh

Việc trao thưởng cho học sinh tiêu biểu những hộp quà rỗng vừa qua đã khiến học sinh, phụ huynh bức xúc. Dư luận xã hội lo ngại 'bệnh' hình thức tồn tại ngay trong một hoạt động lẽ ra có ý nghĩa đặc biệt với học trò sau một năm nỗ lực học tập.

Người đứng đầu ngành GD-ĐT quận Cầu Giấy đã phải có thư ngỏ xin lỗi phụ huynh và học sinh vì hộp quà rỗng
 /// PHCC

Những cách khen thưởng làm người nhận... ngơ ngác

Trưởng phòng GD-ĐT Q.Cầu Giấy (Hà Nội) đã phải gửi thư ngỏ xin lỗi học sinh (HS), phụ huynh trên địa bàn vì những phần thưởng 'rỗng ruột' gây ngỡ ngàng, bức xúc kèm theo giải thích rằng phần thưởng bằng tiền mặt đã được chuyển về trường của các em.