Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Giao thoa ánh sáng

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 20 giờ 30 ngày 14.5, Báo Thanh Niên phát sóng buổi ôn tập thứ 7 của môn vật lý với chuyên đề Giao thoa ánh sáng trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao.
Học sinh trong giờ ôn thi /// Ngọc Dương Học sinh trong giờ ôn thi - Ngọc Dương
Học sinh trong giờ ôn thi
Ngọc Dương
Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý được phát trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên do cô Lê Thị Ngọc Dung, giáo viên Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.

Trong chuyên đề thứ 7 này, cô Dung sẽ hướng dẫn kiến thức dựa trên thí nghiệm Y-âng về giao thoa của ánh sáng đơn sắc, tìm các đại lượng liên quan như khoảng vân, bước sóng ánh sáng, xác định vị trí vân giao thoa, số vân sáng (tối) trên trường giao thoa. Hệ thống các dạng toán thường gặp như giao thoa với hai hay ba đơn sắc, giao thoa với ánh sáng trắng… Từ đó hướng dẫn học sinh cách sử dụng máy tính để bấm nhanh kết quả.

Trước đó, cô Dung đã hướng dẫn ôn tập các kiến thức mạch dao động LC và sóng điện từ, cách tính toán các đại lượng trong mạch LC như chu kỳ riêng, tần số riêng, điện tích bản tụ điện, cường độ dòng điện qua mạch… Tìm bước sóng điện từ thu được, các nguyên tắc chung của thu và phát sóng vô tuyến… cùng các bài tập trắc nghiệm.

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao tiếp tục phát sóng chuyên đề ôn tập thứ 8 môn vật lý vào lúc 20 giờ 30 ngày 21.5.

Lịch phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao cụ thể như sau:
Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Tính số loại thể ba khác nhau về kiểu gen - ảnh 1

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một căn tin trường học Mỹ /// USCDCP

Bữa ăn 8 USD làm nên ‘người hùng’

Một nhân viên phục vụ ở căn tin trường học đã trở thành 'người hùng' sau khi bà bị sa thải vì cấp bữa ăn miễn phí cho một học sinh không đủ tiền ăn trưa ở trường học thuộc tiểu bang New Hamsphire (Mỹ).

Giáo dục là chìa khóa để nâng cao sức cạnh tranh /// Đào Ngọc Thạch

Việt Nam sắp 'vượt mặt' Malaysia?

Mới đây, người sử dụng mạng xã hội  tại Malaysia xôn xao trước nội dung trong một infographic  của Theedgemarkets.com với câu hỏi đặt ra liệu Việt Nam  sắp 'vượt mặt' Malaysia hay không?