Bị tai nạn giao thông, sinh viên phát hiện dương tính Covid-19, trường cao đẳng nói gì?

3 Thanh Niên Online
Ngay sau khi có thông tin nam sinh viên trường mình tại Tiền Giang xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính với Covid-19, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đã nhanh chóng rà soát để có thông báo cụ thể tới sinh viên toàn trường.
 
Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trong một ngày hội việc làm (ảnh minh họa) /// MỸ QUYÊN Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trong một ngày hội việc làm (ảnh minh họa) - MỸ QUYÊN
Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trong một ngày hội việc làm (ảnh minh họa)
MỸ QUYÊN
Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên, tiến sĩ Lê Đình Kha, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết: "Chiều nay 9.6, qua tin tức, chúng tôi được biết một sinh viên trường mình tại Tiền Giang tối qua bị tai nạn giao thông phải cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 120, tỉnh Tiền Giang, và kết quả kiểm tra nhanh 2 lần cho thấy sinh viên này dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, chúng tôi rà soát, kiểm tra toàn bộ các khoa, lớp, đặc biệt là các bạn học cùng quê và ở gần nhà trọ với em ấy để sớm có thông báo công khai nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch".
Theo tiến sĩ Kha, nam sinh này học ngành tự động hoá khoá 19 (năm 2), trọ tại Q.7, TP.HCM. Tuy nhiên, từ ngày 7.5, trường đã có thông báo các lớp lý thuyết chuyển sang hình thức học trực tuyến nên từ 8.5 toàn bộ sinh viên đang học lý thuyết tại trường đã dừng đến trường, trong đó có sinh viên này.
"Như vậy, đã qua một tháng rồi sinh viên không tới trường nên chúng tôi hy vọng là sẽ không có các trường hợp F1. Tuy nhiên, kết quả dương tính đó mới chỉ thông qua test nhanh, chúng tôi vẫn đang chờ bệnh viện xét nghiệm lần 3 với hy vọng sẽ là âm tính. Nếu như kết quả vẫn cho ra dương tính thì chúng tôi sẽ lập tức đăng tải thông báo tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường nhằm cảnh báo và kêu gọi những người có tiếp xúc gần với em ấy lập tức đi khai báo y tế", tiến sĩ Kha nói.

Bản tin Covid-19 ngày 9.6: Diễn biến mới đáng lo ngại ở TP.HCM

Trước đó, vào chiều nay 9.6, Báo Thanh Niên đưa tin Bệnh viện Quân y 120 (thuộc Cục hậu cần Quân khu 9, đóng trên địa bàn tỉnh Tiền) đã cho cách ly 12 nhân viên gồm bảo vệ, y tá, bác sĩ do đã tiếp xúc với một người (nam giới) nghi mắc Covid-19 vào khuya 8.6. Người nghi nhiễm là nam sinh viên ở trọ tại Q.7, học Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng. Nam sinh viên này đã về quê ở H.Tân Phú Đông (Tiền Giang) từ ngày 7.5. Tối 8.6, nam sinh đi nhậu và sau đó bị tai nạn giao thông và cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 120 do vết thương khá nặng.
Kết quả 2 lần kiểm tranh nhanh cho bệnh nhân trong lúc cấp cứu cho thấy nam sinh viên dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 120 cho truy vết và cách ly 12 nhân viên có tiếp xúc với nam bệnh nhân này. Hiện các mẫu bệnh phẩm của sinh viên này đang được Sở Y tế Tiền Giang xét nghiêm PCR để có kết quả chính xác hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TuanViet Le

TuanViet Le

Tai nạn giao thông cũng test nhanh covid, thật tuyệt vời cho quân y viện 120. Nếu bệnh viện, phòng khám nào cũng cảnh giác như vậy thì việc ngăn chặn dịch vô cùng hiệu quả
Trang Huỳnh

Trang Huỳnh

đã có kết quả xét nghiệm PCR e ấy âm tính rồi nhé
Khoa Phạm tuấn

Khoa Phạm tuấn

Âm tính là tốt. Nhưng QYV 120 rất trách nhiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm