Bộ GD-ĐT chỉ đạo không mua sách in "trường Việt Nam cắm cờ Trung Quốc”

5
(TNO) Chiều nay 6.3, Bộ Giáo dục và Đào tào (GD-ĐT) đã có công văn gửi sở giáo dục các tỉnh, thành phố trên cả nước yêu cầu các trường mầm non không mua và sử dụng bộ sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ vì có nội dung không phù hợp.

(TNO) Chiều 6.3, Bộ Giáo dục và Đào tào (GD-ĐT) đã có công văn gửi sở giáo dục các tỉnh, thành phố trên cả nước yêu cầu các trường mầm non không mua và sử dụng bộ sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ vì có nội dung không phù hợp.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định, cuốn sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ gồm hai cuốn a và b là loại sách dành cho trẻ mầm non được biên dịch từ nước ngoài do Nhà xuất bản Dân Trí và Công ty Hương Thủy phối hợp ấn hành có nội dung, hình ảnh không phù hợp với trường học và trẻ em Việt Nam; không phù hợp với chương trình giáo dục mầm non do Bộ GĐ-ĐT ban hành.

Do vậy, Bộ GD-ĐT quyết định yêu cầu các trường không mua, không sử dụng sách này. Đồng thời, thông báo, hướng dẫn các bậc phụ huynh không mua, sử dụng cuốn sách này. Trường hợp nào đã mua, cần khẩn trương gửi trả lại các nhà sách để đơn vị phát hành xử lý.

Bộ Giáo dục chỉ đạo không mua sách “in cờ Trung Quốc”
Bìa cuốn sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ - Ảnh: Công ty Hương Thủy cung cấp

Cũng theo Thứ trưởng Nghĩa, các cơ sở giáo dục khi mua tài liệu tham khảo cần kiểm tra kỹ để lựa chọn các cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, nội dung phù hợp với mục tiêu, chương trình giáo dục theo quy định; tuyệt đối không lưu hành và sử dụng các loại sách, xuất bản phẩm không phù hợp với pháp luật, văn hóa, xã hội và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Các Sở GD-ĐT thực hiện và báo cáo kết quả về bộ trước ngày 20.3.

Tuệ Nguyễn - Đan Hạ

>> Xin lỗi vì sách “có in hình cờ Trung Quốc”
>> Thu hồi sách "có in hình cờ Trung Quốc
>> Điều tra vụ “ép” mua sách
>> Mạo danh Sở Y tế ép bác sĩ mua sách
>> Mùa sách yêu thương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan - USA

Tuan - USA

Nếu đây là Hàn Quốc hay Nhật Bản thì có cả chục cán bộ cao cấp đứng sắp hàng lên TV xin lỗi toàn dân và từ chức ngay sau đó. Họ thấy nhục nhã không chỉ vì ngủ gật khi ký giấy cho phép xuất bản sách mà còn vì cả nước đầy tiến sĩ mà không viết nổi sách cho trẻ em. Không biết ai viết sách cho các trường trung học và đại học của Viêt Nam nhỉ? Ra cái bằng tiến sĩ ở Việt Nam có phải viết 1 cái luận án không nhỉ? Nếu viết được luận án mà không viết nổi sách cho trẻ em sao?
Nguyễn Thị Hiền Mai

Nguyễn Thị Hiền Mai

Tôi thấy cần cám ơn và thưởng xứng đáng em bé với dì em đã báo động vụ việc rất nguy hiểm, nghiêm trọng nầy, và truy trách nhiệm hình sự thật nghiêm khắc những người, cơ quan liên quan. Cũng cần kêu gọi tất cả mọi người theo gương em bé với dì, nâng cao cảnh giác, báo động kịp thời những sai trái nguy hiểm như vầy.
Nguyễn Văn Thủy

Nguyễn Văn Thủy

Kính đề nghị bộ GD&ĐT cần chỉ đạo ngành của mình sát sao hơn, chứ buông lỏng quản lí như vậy rồi phải chạy theo giải quyết các hậu quả xấu như việc này là rất không nên. Ngoài chuyện chỉ đạo thu hồi sách, cần có hình thức xử lí nghiêm minh các cán bộ của ngành thiếu trách nhiệm, gây ảnh hưởng xấu cho ngành.
 công phát Nguyễn

công phát Nguyễn

Bộ GD-ĐT quyết định yêu cầu các trường không mua, không sử dụng sách này. Đồng thời, thông báo, hướng dẫn các bậc phụ huynh không mua, sử dụng cuốn sách này. Trường hợp nào đã mua, cần khẩn trương gửi trả lại các nhà sách để đơn vị phát hành xử lý !!! Bộ GDĐT phải ra lịnh thu hồi hoặc tịch thu các ấn phẩm sai và tiêu huỷ, đồng thời truy cứu trách nhiệm các cá nhân, đơn vị sai phạm khi cho mua và lưu thông sách giáo khoa độc hại mới đúng ... Nội cách xử lý của Bộ cũng cho thấy vấn đề tìêm ẩn nguy hiểm cho dân tộc VN ( lỡ những phụ huynh mua nhầm không trả mà giữ lại làm kỷ niệm sự sai lầm đáng sợ này thì sao ? )
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>