Bộ GD- ĐT đề nghị tất cả các địa phương tự rà soát coi thi, chấm thi

7 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi công văn cho Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia các địa phương đề nghị rà soát việc tổ chức kỳ thi với quan điểm chỉ đạo là kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong thi cử.
Quan điểm của Bộ GD-ĐT là kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong thi cử /// Ảnh Ngọc Thắng Quan điểm của Bộ GD-ĐT là kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong thi cử - Ảnh Ngọc Thắng
Quan điểm của Bộ GD-ĐT là kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong thi cử
Ảnh Ngọc Thắng
Trong công văn, ông Phùng Xuân Nhạ nêu tình hình sơ bộ về việc có một số dấu hiệu bất thường trong thời gian qua ở một số địa phương sau khi có kết quả thi. Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, rà soát, đồng thời đẩy nhanh tiến độ chấm thẩm định bài thi theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp.
Quan điểm của Bộ GD-ĐT là phải đảm bảo công bằng, khách quan và kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong tổ chức thi và tuyển sinh. Từ quan điểm đó, Bộ GD-ĐT đề nghị trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố chỉ đạo nghiêm túc rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi.
Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện sai phạm phải kịp thời báo cáo Bộ GD-ĐT và căn cứ tình hình cụ thể để có thể đề nghị cơ quan công an phối hợp điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo đúng quy định của quy chế và pháp luật. Phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất để cơ quan chuyên môn triển khai công tác chấm thẩm định theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT.
Sau khi có kết quả rà soát thì tổng hợp kết quả rà soát đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên tinh thần trung thực, nghiêm túc, báo cáo Bộ GD-ĐT, đồng thời phổ biến, quán triệt, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn các kỳ thi tiếp theo.
Công văn cũng yêu cầu trưởng ban chỉ đạo thi các địa phương chỉ đạo, quán triệt công tác truyền thông, đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời, không để lợi dụng những sai phạm trong kỳ thi làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, làm tổn thương đến đội ngũ nhà giáo cũng như gây tâm lý hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tùng Lâm

Tùng Lâm

Địa phương "Tự rà soát" thì tất thảy đều "Rất đúng quy trình" và Huề cả nước thôi.
nguyên phuoc

nguyên phuoc

Bộ giáo dục có quá nhiều sơ hở trong tổ chức thi, bây giờ yêu cầu các sở rà soát lại thì có ý nghĩa gì, các sở trong vài ngày họ sẽ tự hợp thức hóa mọi vấn đề và báo cáo lên bộ là làm tốt thì ai tin.
Phạm Phú Hải

Phạm Phú Hải

Thay vì rà soát điểm thi THPT thì hãy Bộ GD-ĐT hãy rà soát niềm tin của người dân với chính mình đi. Một kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy tai tiếng.
Thanh

Thanh

Thôi trừ Hà Giang ra còn nhiêu đúng quy trình, không lãnh đạo Phòng giáo dục nào dám nói bên tôi làm sai vài bước, do công nghệ mới xài không quen, kết nối giữa Scan qua máy tính bị lỗi file, hay lưu bài quên Save, nói chung là ???? không lãnh đạo nào dám nhận trách nhiệm không bản lĩnh về nghề giáo mất bản năng sư phạm , ngày xưa 1 chữ cũng thầy còn bây giờ....
Nphong

Nphong

Tôi bảo đảm tất cả các tỉnh còn lại trừ Hà Giang sẽ có từ "đúng quy trình, không gian lận" trong báo cáo Bộ GD ĐT nhận được. Trừ khi Công an vào cuộc thì mới có báo cáo khác thôi !
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cơ sở tại Thủ Đức /// Bảo Hân>

ĐH Quốc gia TP.HCM lần đầu tiên có công ty cổ phần

Một trung tâm khoa học công nghệ thuộc Trường ĐH Bách khoa vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên được hình thành trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường THCS Cẩm Nhương (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)  /// PHẠM ĐỨC>

'Phải bắt nguồn từ nguyên nhân gốc rễ'

Theo PGS-TS Trần Thành Nam, những vụ bạo lực, xâm hại của các giáo viên gần đây chỉ là cá biệt song các vụ việc này phản ánh thực trạng về sự xuống cấp đạo đức của nhà giáo, cần có biện pháp giải quyết triệt để.
Học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS Văn Chấn, Yên Bái /// T.N>

Thương lắm học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú!

Hội nghị tổng kết 10 năm mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú diễn ra ngày 18.12 khi vụ việc hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ, bị tố xâm hại hàng loạt học sinh của mình đang gây phẫn nộ trong xã hội.