Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ nữ sinh bị bạn phóng dao vào trán

3 Thanh Niên Online
Hôm nay 9.3, Bộ GD-ĐT trả lời báo chí về vụ việc nữ sinh bị phóng dao vào trán xảy ra tại Trường THCS Hợp Lý, xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
Nữ sinh nhập viện với con dao cắm vào trán /// Văn Đông Nữ sinh nhập viện với con dao cắm vào trán - Văn Đông
Nữ sinh nhập viện với con dao cắm vào trán
Văn Đông
Theo Bộ, Sở GD-ĐT Hà Nam đã nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân.
Báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân như sau: Học sinh N.T.H, lớp 7A, Trường THCS xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân bị dao gây thương tích vào sáng 6.3 do một học sinh nam ném vào. Hiệu trưởng nhà trường đã mời gia đình của 2 học sinh bị nạn và gây tai nạn cùng nhà trường phối hợp đưa học sinh H. vào bệnh viện điều trị vết thương. Sau sơ cứu và phẫu thuật, hiện sức khỏe của em H. đã khá ổn định.
Sở GD-ĐT Hà Nam đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân chỉ đạo nhà trường ổn định tình hình đảm bảo việc dạy và học. Đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, thăm hỏi động viên gia đình và học sinh.
Sau vụ việc này, Bộ đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nam cùng nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của nữ sinh bị nạn. Với học sinh gây thương tích, cần ổn định tâm lý nhưng nghiêm khắc xử lý.
Bộ cũng đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nam và các địa phương trong cả nước nghiêm túc thực hiện các quy định của Bộ về phòng chống bạo lực học đường trong tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Như Thanh Niên đã thông tin, trong khi trêu đùa nhau trong lớp học, học sinh H. bị một nam sinh trong lớp phóng trúng dao vào trán. H. được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam lúc 8 giờ sáng 6.3. Theo chẩn đoán của kíp trực cấp cứu tại bệnh viện, lưỡi dao đi qua xương sọ, làm rách màng cứng não bệnh nhân.
Ngay trong ngày 6.3, bệnh nhân được chuyển đến khoa chấn thương, chỉnh hình để tiến hành phẫu thuật, ca phẫu thuật thành công, sức khỏe H. đang tiến triển tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Duy

Phạm Duy

xã hội đã tước đi nhiều quyền hạn răn đe của GV nên giờ đây một thế hệ trẻ hóa phạm luật và phạm tội
Nguyen Van Hach

Nguyen Van Hach

sao học sinh có sẵn dao trong người, phải xử lý thật nghiêm học sinh có hành động bạo lực quá hiểm ác trên, để răn đe kẻ khác, nếu không sẽ có nhiều việc đau lòng hơn trong trường học
Trương Hoàng Minh

Trương Hoàng Minh

Đụng đến học sinh thì thầy cô sẽ bị quỳ gối hoặc bị đánh đòn nha.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh trao đổi sau khi thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 /// NGỌC THẮNG

Điểm chuẩn ĐH biến động trong khung điểm nào?

Theo phân tích và dự đoán của các chuyên gia đến từ các trường ĐH lớn, điểm chuẩn năm nay nếu có biến động thì chủ yếu với các ngành từ khoảng 23 - 26 điểm, còn lại nhìn chung sẽ ổn định như năm ngoái.