Bộ GD - ĐT tặng bằng khen học sinh trả lại tiền cho người đánh rơi

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vừa ký quyết định tặng bằng khen cho em Đỗ Văn Bằng, lớp 10A8 Trường THPT Trần Văn Bảy (tỉnh Sóc Trăng) vì có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại người bị mất.
 
Học sinh Đỗ Văn Bằng (bìa phải) cùng 2 bạn trả lại tiền cho người đánh rơi /// Ảnh HOÀNG VĂN Học sinh Đỗ Văn Bằng (bìa phải) cùng 2 bạn trả lại tiền cho người đánh rơi - Ảnh HOÀNG VĂN
Học sinh Đỗ Văn Bằng (bìa phải) cùng 2 bạn trả lại tiền cho người đánh rơi
Ảnh HOÀNG VĂN
Người đứng đầu ngành Giáo dục cũng đề nghị Sở GD - ĐT tỉnh Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền, nhân rộng tấm gương của em Đỗ Văn Bằng, nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh toàn tỉnh.
Đáng chú ý, với 2 em Trần Thanh Mới và Lê Nhĩ Khang (đi cùng với Bằng) phải bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Bộ trưởng GD - ĐT đề nghị Sở GD - ĐT tỉnh Sóc Trăng tìm hiểu, tạo điều kiện để các em được tiếp tục học phổ thông hoặc học nghề.
Trước đó, ngày 19.2 (mùng 4 Tết), em Đỗ Văn Bằng đi chơi Tết với hai bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng ở thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.
Khi đến trạm chờ xe buýt gần Trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện chiếc ví nằm dưới đường. Trong ví chứa 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang). Cả 3 em đã mang ví đến nộp cho Công an huyện Thạnh Trị, nhờ đó, số tài sản được trả lại cho người đánh rơi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm