Bộ GD-ĐT không cho phép, trường vẫn tuyển sinh

0 Thanh Niên
Mặc dù không được Bộ GD-ĐT phê duyệt chương trình liên kết đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH hệ vừa làm vừa học với Trường CĐ Cộng đồng Cà Mau nhưng Trường ĐH Kiên Giang vẫn tuyển sinh và đang đào tạo 3 lớp.
Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông bên ngoài Trường ĐH Kiên Giang /// Xuân Lam Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông bên ngoài Trường ĐH Kiên Giang - Xuân Lam
Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông bên ngoài Trường ĐH Kiên Giang
Xuân Lam
Theo Công văn số 4333/BGDĐT-GDĐH ngày 18.9.2017 của Bộ GD-ĐT, lý do Bộ không chấp thuận chương trình liên kết đào tạo liên thông này là do Trường ĐH Kiên Giang chưa đáp ứng quy định về việc liên kết đào tạo trình độ ĐH. Tuy nhiên, Trường ĐH Kiên Giang vẫn treo thông báo chiêu sinh các lớp liên kết đào tạo liên thông từ CĐ lên hệ ĐH trước cổng Trường CĐ Cộng đồng Cà Mau.
Bộ GD-ĐT không cho phép, trường vẫn tuyển sinh - ảnh 1
Công văn của Bộ GD-ĐT  nêu những lý do không cho phép Trường ĐH Kiên Giang thực hiện chương trình liên kết đào tạo liên thông Ảnh: Xuân Lam
Theo tìm hiểu, Trường ĐH Kiên Giang đã mở 3 lớp đào tạo liên thông ngành kế toán, công nghệ thông tin và ngôn ngữ Anh và đang bước sang học kỳ thứ hai.
Vấn đề đặt ra là vì sao không được Bộ GD-ĐT chấp thuận cho mở lớp liên thông nhưng Trường ĐH Kiên Giang vẫn quảng bá và mở các lớp đào tạo? Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có được cấp bằng và bằng này có giá trị hay không?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.