Bộ GD-ĐT không cho phép, trường vẫn tuyển sinh

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Mặc dù không được Bộ GD-ĐT phê duyệt chương trình liên kết đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH hệ vừa làm vừa học với Trường CĐ Cộng đồng Cà Mau nhưng Trường ĐH Kiên Giang vẫn tuyển sinh và đang đào tạo 3 lớp.
Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông bên ngoài Trường ĐH Kiên Giang /// Xuân Lam Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông bên ngoài Trường ĐH Kiên Giang - Xuân Lam
Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông bên ngoài Trường ĐH Kiên Giang
Xuân Lam
Theo Công văn số 4333/BGDĐT-GDĐH ngày 18.9.2017 của Bộ GD-ĐT, lý do Bộ không chấp thuận chương trình liên kết đào tạo liên thông này là do Trường ĐH Kiên Giang chưa đáp ứng quy định về việc liên kết đào tạo trình độ ĐH. Tuy nhiên, Trường ĐH Kiên Giang vẫn treo thông báo chiêu sinh các lớp liên kết đào tạo liên thông từ CĐ lên hệ ĐH trước cổng Trường CĐ Cộng đồng Cà Mau.
Bộ GD-ĐT không cho phép, trường vẫn tuyển sinh - ảnh 1
Công văn của Bộ GD-ĐT  nêu những lý do không cho phép Trường ĐH Kiên Giang thực hiện chương trình liên kết đào tạo liên thông Ảnh: Xuân Lam
Theo tìm hiểu, Trường ĐH Kiên Giang đã mở 3 lớp đào tạo liên thông ngành kế toán, công nghệ thông tin và ngôn ngữ Anh và đang bước sang học kỳ thứ hai.
Vấn đề đặt ra là vì sao không được Bộ GD-ĐT chấp thuận cho mở lớp liên thông nhưng Trường ĐH Kiên Giang vẫn quảng bá và mở các lớp đào tạo? Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có được cấp bằng và bằng này có giá trị hay không?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tiểu học ở bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) /// Trác Rin>

Bùng nổ bán trú ngoài nhà trường

Từ TP.HCM đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, số lượng học sinh tăng mạnh khiến nhiều trường tiểu học không thể đáp ứng được nhu cầu học bán trú. Vì vậy, các cơ sở bán trú ngoài nhà trường (bán trú vệ tinh) bùng nổ khắp nơi.
 /// Độc Lập>

Thêm chương trình lớp 10, đề thi môn văn nên thế nào?

Theo lộ trình, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thêm nội dung chương trình lớp 10. Cùng với chủ trương của Bộ GD-ĐT thay đổi mục đích kỳ thi từ '2 trong 1' hướng đến chú trọng để xét tốt nghiệp và đang chuẩn bị công bố đề thi minh họa, chúng tôi đề xuất đề thi môn văn nên có những giới hạn và điều chỉnh sau đây.
Một bài kiểm tra của học sinh /// Quang Thiệu>

Kiểm tra kiến thức lịch sử theo kiểu mới

Học sinh Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) hào hứng với việc làm bài kiểm tra môn lịch sử theo kiểu mới: vẽ sơ đồ tư duy kiến thức, thiết kế brochue, poster...