Bổ sung chức năng xuất bản sách giáo khoa cho nhiều NXB

0 Thanh Niên
Chiều 26.10, Cục Xuất bản (Bộ TT-TT) cho biết thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường quản lý công tác xuất bản sách giáo khoa (SGK), sách tham khảo, Bộ đang tiếp tục xem xét bổ sung chức năng nhiệm vụ xuất bản SGK cho các nhà xuất bản (NXB) đủ năng lực.
Hiện tại, Bộ đang xem xét bổ sung chức năng nhiệm vụ xuất bản SGK cho NXB Đại học Vinh.
Trước đó, Bộ đã nhận được hồ sơ đề nghị bổ sung chức năng nhiệm vụ xuất bản SGK của 5 NXB thuộc khối giáo dục đào tạo. Đó là NXB ĐH Thái Nguyên, NXB ĐH Sư phạm, NXB ĐH Sư phạm TP.HCM, NXB ĐH Huế và NXB ĐH Quốc gia Hà Nội. Trong số này, ngoài NXB ĐH Thái Nguyên chưa đủ năng lực để thực hiện xuất bản SGK; cả 4 NXB còn lại đều đã được cấp bổ sung chức năng nhiệm vụ xuất bản SGK.
Theo quy định của luật Xuất bản, việc cấp đổi giấy phép thành lập NXB phải căn cứ trên chức năng, nhiệm vụ và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập NXB của cơ quan chủ quản, nhưng trước đó Bộ GD-ĐT chỉ đề nghị Bộ TT-TT cấp chức năng xuất bản SGK cho NXB Giáo dục VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 ///  shutterstock>

Nhận phong bì ngày nhà giáo

Ba triệu! Thầy đoán số tiền mà em để trong phong bì chắc nhiều hơn lương tháng của một người bạn em, tương đương với một chuyên đề mà thầy dạy các em trong vài tuần.