Các môn văn hóa cho học sinh tốt nghiệp THCS học lấy bằng CĐ

0 Thanh Niên
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo năm 2019, trong đó có quy định về các môn văn hóa THPT dành cho học sinh tốt nghiệp THCS học CĐ. 
Theo đó, học sinh muốn học CĐ phải hoàn thành chương trình văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT.
Cụ thể các môn học như sau: Ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, kinh tế học sẽ học các môn toán, lý, hóa, văn. Ngành nghề thuộc nhóm nông, lâm, ngư nghiệp, y tế, thể dục thể thao gồm các môn toán, lý, hóa, sinh, văn. Nhóm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, hành chính, văn thư, pháp luật gồm các môn toán, lý, hóa, văn, sử, địa.
Việc dạy học các môn văn hóa này do các trường CĐ đảm nhiệm khi được sự đồng ý của sở GD-ĐT hoặc do các trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện, với thời lượng từ 1.020 - 1.260 tiết (mỗi tiết 45 phút).
Thời điểm học văn hóa do trường CĐ quy định nhưng phải hoàn thành trước khi vào giai đoạn học liên thông lên CĐ, nghĩa là trong thời gian học trình độ trung cấp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con kết thúc 12 năm học cũng là lúc cha mẹ có nhiều trăn trở, lo lắng /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Trăn trở trước những bước ngoặt của con

Con tạm biệt mầm non để vào lớp một, con kết thúc 12 năm đèn sách chuẩn bị bước vào giảng đường đại học… là những bước ngoặt khiến cho các bậc phụ huynh vừa vui mừng, vừa trăn trở.

Bộ GD-ĐT đảm bảo sẽ đủ sách giáo khoa chương trình mới  	
 /// Ảnh: Phạm Hùng

Vẫn đủ sách giáo khoa theo đúng tiến độ

Sau khi Bộ trưởng GD-ĐT chính thức thông tin phương án tuyển chọn tác giả biên soạn một bộ sách giáo khoa cũng không thực hiện được do không đủ ứng viên tham gia, vấn đề dư luận quan tâm là làm thế nào để đảm bảo có đủ sách thực hiện chương trình mới theo đúng tiến độ.