Các trường ĐH xét tuyển ngành y khoa bao nhiêu điểm?

4 Thanh Niên Online

Các trường có tuyển sinh ngành y khoa bằng điểm thi THPT quốc gia tại TP.HCM đã công bố mức điểm nhận hồ sơ tối thiểu năm nay.

Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển làm thủ tục nhập học /// Ngọc Dương Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển làm thủ tục nhập học - Ngọc Dương
Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển làm thủ tục nhập học
Ngọc Dương
Theo đó, điểm sàn (điểm tối thiểu nhận hồ sơ) xét tuyển ngành y khoa bằng kết quả thi đều ở mức 21.
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.
Theo đó, ngành y khoa và răng-hàm-mặt cùng nhận hồ sơ từ mức 21 điểm. Ngành dược học xét điểm 20, các ngành còn lại đều xét từ 18 điểm trở lên (riêng ngành khúc xạ nhãn khoa điểm tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia phải đạt từ 7 trở lên). Điểm này áp dụng chung cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM và các tỉnh thành khác.
Điểm nhận hồ sơ từng ngành như bảng sau:
Các trường ĐH xét tuyển ngành y khoa bao nhiêu điểm? - ảnh 1
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo điểm tối thiểu xét tuyển các ngành bằng kết quả thi.
Theo đó, ngành y khoa chất lượng cao và răng-hàm-mặt chất lượng cao cùng nhận hồ sơ từ 21 điểm. Riêng ngành dược học chất lượng cao 20 điểm. Điểm này là theo tổ hợp B00 (toán, hóa, sinh) và điểm ưu tiên (nếu có).
Trước đó, Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng công bố điểm sàn xét tuyển bằng kết quả thi. Cụ thể, 3 ngành y khoa, dược học và răng-hàm-mặt là 21 điểm. Ngành y học cổ truyền 20, các ngành còn lại từ 18 điểm trở lên.
Các trường ĐH khác có tuyển sinh khối ngành sức khỏe bằng kết quả thi THPT quốc gia đều nhận hồ sơ từ mức quy định của Bộ GD-ĐT trở lên. Cụ thể điểm sàn các ngành y khoa và răng hàm mặt là 21. Các ngành y học cổ truyền, dược là 20. Các ngành điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng đều có sàn là 18 điểm.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Điểm chuẩn phụ thuộc vào mức độ khó dễ của đề thi từng năm, số lượng thí sinh đăng ký vào từng mã ngành của trường, chỉ tiêu hàng năm của trường. Khi có phổ điểm, các cháu có thể dự đoán điểm chuẩn năm nay được, tuy không chính xác 100% nhưng có thể xác suất đạt 80%. Ví dụ năm 2018, khi con tôi thi Y đạt trên 25 điểm; căn cứ phổ điểm nhận thấy từ 25 điểm trở lên trong cả nước chỉ có 607 thí sinh đạt. Tôi dự báo 90% con tôi đậu Y đa khoa của trường Y dược Tp.HCM, không cần điều chỉnh nguyện vọng. Dự báo trường Y Hà Nội 24,75 điểm, Y Phạm Ngọc Thạch có hộ khẩu Tp.HCM 22 điểm.
Căn cứ phổ điểm năm nay, tôi dự đoán Y đa khoa của trường ĐH Y dược Tp.HCM lấy 26.5 điểm. Y Phạm Ngọc Thạch có HK TP.HCM lấy 23.75 điểm. Y Hà Nội lấy 26.75 điểm. Y Cần Thơ lấy 23.5 điểm. Hãy chờ xem nhé !
Việt Nam

Việt Nam

Dược & Nha khoa it nhất là 24đ, Đa khoa ít nhất là 27đ, vì điểm thấp quá, tay nghề Bs khám chữa bệnh sau này ko ổn, rất nguy hiểm đến sức khỏe tính mạng con người! Còn 21 điểm là vé vớt cho ktv y khoa, ktv điều dưỡng có thể chấp nhận dc.
Long

Long

Tùy mức độ khó dể đề thi và mặt bằng điểm như năm nay khối b trên 23đ chỉ có khoản 4500 thí sinh. Phải tìm hiểu đừng có kg biết mà phát biểu
Phúc Sơn

Phúc Sơn

Bác này chém như đúng rồi, các trường ra điểm sàn là phải căn cứ vào phổ điểm thi năm đó của bộ giáo dục, còn điểm cao hay thấp phụ thuộc vào độ khó của đề thi năm đó nữa. Bác giỏi thì giải thử đề của các em năm nay xem có được 21 điểm không???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dãy phòng học vốn là nhà kho nay đã xuống cấp nghiêm trọng /// THIỆN NHÂN

Ngồi học trong 'nhà kho' cũ

Trong khi học sinh ở Ninh Thuận phải học ở nơi vốn là nhà kho xuống cấp có thể sập bất cứ lúc nào thì ở Bạc Liêu, trường học không có nhà vệ sinh.
Có nhiều ý kiến xung quanh việc xếp hạng học sinh /// B.THANH

Xếp hạng học sinh để làm gì?

Tại sao lại bỏ xếp hạng hay xếp hạng học sinh làm gì để các em tự ti, xấu hổ… là những ý kiến tranh luận trước đề nghị các trường không cung cấp thông tin xếp hạng cho phụ huynh, học sinh.