Cần làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia?

0 Thanh Niên Online
Lúc 14 giờ 30 ngày 15.7, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình chủ đề 'Cần làm gì khi biết điểm thi THPT quốc gia?' tại: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnienYouTube Thanh Niên.
 
Ngày 14.7, điểm thi THPT quốc gia đã được công bố trên toàn quốc. Đến trước ngày 21.7, Bộ sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành giáo viên và sức khỏe. Trên cơ sở này, trước ngày 22.7, các trường công bố điểm nhận hồ sơ để thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng từ 22 - 31.7. Như vậy, đây là thời điểm rất quan trọng để thí sinh nhìn nhận lại và cân nhắc thêm về các nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó.
Tham dự buổi trực tuyến, chuyên gia tuyển sinh đến từ các trường sẽ giúp thí sinh có thêm thông tin và những lời khuyên bổ ích về những việc cần làm trong giai đoạn này.
Các chuyên gia gồm: Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân; thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn; thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn; thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM; bà Trương Thị Ngọc Bích., Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM.
****************************************************************

Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2019.
Trước hết xin chúc mừng đến các thí sinh đã đạt kết quả như mong muốn kỳ thi THPT quốc gia 2019
Ngày hôm qua, các thí sinh đã biết kết quả thi THPT quốc gia của mình. Như vậy, sau một ngày có được thông tin này, đây là lúc thí sinh bình tĩnh đề tính toán, cân nhắc những điều cần làm cho thích ứng với kết quả thi của mình.
Trước nhu cầu này của thí sinh và phụ huynh, chương trình tư vấn ngày hôm nay với chủ đề Làm gì sau khi biết kết quả thi? sẽ giải đáp những băn khoăn đó của thí sinh.
Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và kênh YouTube báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.
Chương trình gồm 2 phần, xin trân trọng giới thiệu khách mời tham gia phần 1:
- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân
- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn
Cần làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia? - ảnh 2

Khách mời tham gia phần 1

Đào Ngọc Thạch

 

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Dựa vào kết quả thi đã công bố, thí sinh có thể nhìn thấy mình nằm ở vùng điểm nào để lựa chọn phương án xét tuyển ĐH. Nếu thí sinh có điểm cao thì có thể chờ đợi kết quả xét tuyển, nhưng thí sinh có điểm nằm trong số điểm có nhiều thí sinh đạt được thì phải cân nhắc. Năm nay lại có nhiều phương án xét tuyển, trong đó có những phương án không cần dựa vào điểm thi THPT quốc gia. Do đó, thí sinh nằm trong phổ điểm phổ biến sẽ rất vất vả. Năm ngoái có tới 75% thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, năm nay nên dựa vào điểm sàn các trường công bố và suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện. Quan trọng nhất là thí sinh lựa chọn ngành mình thực sự yêu thích. 
Cần làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia? - ảnh 3

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Dựa vào kết quả thi đã công bố, thí sinh có thể nhìn thấy mình nằm ở vùng điểm nào để lựa chọn phương án xét tuyển ĐH

Đào Ngọc Thạch

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Năm nay mức điểm 17-20 khá phổ biến, điểm cao kỷ lục hiếm. Từ đó các em cần dựa vào mức điểm các em đạt được, dựa vào điểm chuẩn các năm trường đưa ra. Từ ngày 22-31.7 các em được điều chỉnh nguyện vọng. Nếu mức điểm phù hợp rồi thì không cần điều chỉnh. Chỉ thực sự điều chỉnh khi điểm quá thấp hoặc quá cao so với dự kiến. Chúng tôi khuyến khích các em nên đăng ký thêm nguyện vọng thay vì bỏ bớt. Và nên tận dụng tối đa các phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển,

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, vấn đề quan trọng hiện nay là kế hoạch: điều chỉnh nguyện vọng không, lựa chọn con đường nào để đi tiếp... Phụ huynh cũng đừng buồn nếu kết quả con mình không bằng con hàng xóm hoặc không được như kỳ vọng ban đầu.
Việc thay đổi nguyện vọng, các em chỉ nên thực hiện trên cơ sở phân tích kỹ điểm số chung, điểm của bản thân so với điểm chuẩn 3 năm trước đó. Nếu những phân tích này ổn thì không nhất thiết phải điều chỉnh nguyện vọng. Khi học ngành yêu thích thì bậc học nào không quan trọng... 

Thí sinh hỏi:
- Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nên nộp hồ sơ như thế nào, khi nào nhận được kết quả?
- Em đăng ký vào Trường ĐH Công nghệ TP.HCM và ĐH Tôn Đức Thắng. Cách tuyển sinh của các trường như xét học bạ và THPT quốc gia thì phương thức nào có nhiều cơ hội hơn? Thời gian nộp học bạ như thế nào?
- Em chấm phúc khảo có bất lợi gì cho em không? Nộp đơn phúc khảo như thế nào?

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Thời gian xét tuyển các phương thức các trường ghi rõ trong đề án tuyển sinh cụ thể từng trường theo quy định riêng. Phương thức dựa vào kết quả thi THPT quốc gia sẽ thực hiện theo lịch chung. Ngày mai, thí sinh có thể dùng tài khoản để điều chỉnh nguyện vọng thử. Sau đó 22-31.7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng chính thức. Chậm nhất ngày 8.8 các trường ĐH công bố điểm chuẩn trúng tuyển.
Việc điều chỉnh nguyện vọng nên tham khảo điểm chuẩn năm ngoái, năm nay sẽ cao hơn. Nếu phải điều chỉnh nguyện vọng thì chú ý cách thức, nếu trực tuyến thì chỉ được thay đổi các thứ tự nguyện vọng, còn bằng phiếu thì có thêm quyền tăng thêm số lượng nguyện vọng. Thí sinh sẽ thực hiện tại các điểm thu nhận hồ sơ.
Ngoài kết quả thi, thí sinh vẫn còn cơ hội xét tuyển bằng phương thức xét học bạ theo các quy định riêng từng trường.

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Các em cần lưu tâm lịch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT đối với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia.
Xét học bạ hay điểm thi THPT quốc gia đều có cơ hội học như nhau, không phân biệt.
Cần làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia? - ảnh 4

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Các em cần lưu tâm lịch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT đối với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia

Đào Ngọc Thạch

Mỗi phương thức đều có giới hạn chỉ tiêu. Tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM xét học bạ 25%, điểm thi THPT quốc gia 50%... Mỗi ngành, mỗi tổ hợp có mức điểm trúng tuyển khác nhau. 

Thí sinh hỏi: Điểm thi của em 23 thì cơ hội trúng tuyển vào ngành dược tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM như thế nào?
Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Chúng tôi đang đợi Bộ ông bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành y dược, từ đó trường đưa ra điểm xét tuyển cho ngành dược. Với 23 điểm thì cũng có thể nói khá cao, em có nhiều cơ hội.

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Nếu chắc chắn về kết quả của mình nhưng điểm không như dự đoán thì vẫn có thể làm phúc khảo. Tuy nhiên có những thí sinh khoanh câu trả lời đúng nhưng điền vào phiếu trả lời trắc nghiệm lại sai nên kết quả không như mong muốn.
Về học bổng, hiện có rất nhiều trường công bố các chính sách này. Ví dụ, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn có nhiều học bổng dành cho học sinh giỏi, có thành tích nghiên cứu khoa học, nghệ thuật nổi trội… Ngoài ra, trường cũng còn nhiều học bổng trị giá học phí năm nhất, 50% học phí năm nhất, học bổng 30% học phí năm đầu tiên. Ngoài ra, nhiều trường khác cũng có chính sách học bổng giá trị.

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Về phúc khảo, theo quy chế thí sinh có quyền phúc khảo. Tuy nhiên có bất lợi là có vì khi thực hiện phúc khảo thì 2.8 mới có kết quả, 4.8 mới xét tốt nghiệp. Khi đó thí sinh này nếu sử dụng phương thức xét học bạ thì có thể không đủ điều kiện nhập học vào các trường. 18.7 thí sinh sẽ được công nhận tốt nghiệp nếu không phúc khảo và đây là giấy thông hành để thí sinh xét tuyển vào các trường.
Trường ĐH Duy Tân có học bổng miễn học phí toàn phần 4 năm học. Bên cạnh đó, trường cũng có hỗ trợ phí nhập học ban đầu nếu thí sinh trúng tuyển gặp hoàn cảnh khó khăn.

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên các em nên liên hệ với các trường để biết thêm.
Bên cạnh phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia thì có các phương thức xét học bạ, kỳ thi tuyển sinh riêng và kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia tổ chức.
Tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, mức điểm trúng tuyển theo điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia đợt 1 là 625-725 tùy ngành. Các em đợt 1 xét rồi chưa đậu thì vẫn có thể xét lại trong đợt 2...

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn hiện nhận hồ sơ theo phương thức xét tuyển học bạ. Điều kiện là điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0 và điểm trung bình 3 môn từ 18 trở lên. Trường đang nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1, sau khi công bố kết quả căn cứ trên chỉ tiêu trường sẽ tính tới việc xét tuyển đợt sau.
Cần làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia? - ảnh 5

Thạc sĩ Cao Quảng Tư

Đào Ngọc Thạch

Vấn đề quan trọng nhất, thí sinh cần lưu ý là ngành học yêu thích, đam mê và muốn theo đuổi suốt cả cuộc đời.

*** Đến đây phần 1 của chương trình xin được khép lại, hẹn gặp lại quý vị trong phần 2 với đại diện các trường: Trường ĐH Kinh tế-tài chính, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn trong vài phút nữa

** Chào mừng các bạn đến với phần 2 chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH,CĐ năm 2019.
Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và kênh YouTube báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.
Xin giới thiệu các khách mời tham gia phần 2:
- Thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh - truyền thông Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM.
- Thạc sĩ Hồ Thanh Tình - Phó giám đốc Trung tâm tứ vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
- Thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn
Cần làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia? - ảnh 6

Khách mời tham gia phần 2

Đào Ngọc Thạch

 

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Các bạn đã có điểm thi. Mức điểm năm nay nhỉnh hơn năm trước. Các em hãy bình tĩnh xem xét mức điểm. Các bạn có thời gian suy nghĩ, điều chỉnh nguyện vọng. Nếu điểm thi cao hơn so với điểm chuẩn năm ngoái, các bạn có thể không thay đổi nguyện vọng. Ngược lại, nếu thấp hơn điểm chuẩn năm ngoái thì nên điều chỉnh nguyện vọng.
Các em nên chọn ngành nghề đam mê chứ không nên chọn trường. Các bạn cũng cần xem chi phí học tập các trường thế nào. Hiện các bạn có nhiều phương án lựa chọn để xét tuyển.
Năm nay Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có đến 5 phương thức xét tuyển để các bạn có thể vào học.

Thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích: Các bạn xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ còn cơ hội điều chỉnh nguyện vọng. Các bạn cần so điểm đạt được với điểm chuẩn năm 2018 để cân nhắc có nên thay đổi nguyện vọng hay không.
Cần làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia? - ảnh 7

Thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích: Các bạn cần so điểm đạt được với điểm chuẩn năm 2018 để cân nhắc có nên thay đổi nguyện vọng hay không.

Đào Ngọc Thạch

Hiện nay các trường cũng có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Khi có điểm thi rồi, các em nên bình tĩnh, sáng suốt để có nhận định lựa chọn trường, ngành nghề phù hợp.

Thạc sĩ Đường Anh Tân: Các em nếu có kết quả thi không tốt, thì có thể điều chỉnh nguyện vọng. Chỉ nên đổi trường chứ không nên đổi ngành. Ngoài ra, hãy sử dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ nếu như điểm học bạ cao để tăng cơ hội trúng tuyển.
Từ năm 2016 trở đi, các em chỉ cần đậu tốt nghiệp là có thể vào học CĐ, trung cấp. Đây cũng là một lựa chọn nếu các em không đủ điểm đậu ĐH.

Thí sinh đặt câu hỏi:
- Nếu em muốn đổi nguyện vọng thì thời gian nào là hợp lý nhất. Nếu em trúng tuyển bằng học bạ rồi thì có nên sửa nguyện vọng?
- Em thi năng lực ĐH quốc gia TP.HCM, khi có điểm em biết mình có khả năng đậu. Khi em nộp bằng phương thức đó rồi thì có thể xét điểm thi THPT quốc gia không? Em quan tâm ngành quan hệ quốc tê, ngoài ĐH KHXH-NV TP.HCM ra còn trường nào đào tạo ngành này nữa không? Cơ hội việc làm ngành này?
- Sau khi biết điểm thì thay đổi nguyện vọng vào lúc nào, bước nào quan trọng nhất?

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Các em quan tâm nhiều mốc thời gian. Từ 16 - 18.7, các em có thể thực tập thay đổi nguyện vọng. Hết thời gian này, hệ thống sẽ xóa đi, đổi lại như cũ. Trước ngày 21.7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm sàn khối sức khỏe và sư phạm. Nếu thí sinh không đáp ứng điểm sàn, nên thay đổi nguyện vọng, cách xét tuyển của mình. Trước 17 giờ ngày 22.7, các trường xét khối sức khỏe, sư phạm sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ. Từ ngày 22 - 29.7, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng của mình.
Thí sinh lưu ý số điện thoại đăng ký sẽ nhận mã xác nhận được gửi về. Nếu điều chỉnh nguyện vọng bằng giấy thì thời gian được kéo dài đến ngày 31.7. Thí sinh đăng ký trước hay sau trong thời gian này cũng như nhau.
 

Thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích: Thí sinh lưu ý là có thể chọn nhiều phương thức xét tuyển khác nhau vào một trường. Tại Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, có nhiều suất học bổng dành cho thí sinh nhập học theo phương thức xét học bạ.
 

Thạc sĩ Đường Anh Tân: Các trường CĐ, trung cấp không phụ thuộc vào thời gian như việc xét tuyển ĐH. Đa số các trường xét bằng phương thức học bạ. Khi có giấy chứng nhận kết quả thi các em có thể nộp hồ sơ vào các trường CĐ, yêu cầu 3 môn xét tuyển từ 15 điểm trở lên với học bạ và 13 điểm trở lên với điểm thi THPT quốc gia.
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã bắt đầu nhận hồ sơ. Trường có nhiều suất học bổng cho các em đăng ký học sớm tại trường.
 

Thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích: Khi đã có kết quả thi THPT quốc gia, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM cũng đưa ra mức điểm dự kiến. Trường dự kiến mức điểm nhận hồ sơ là 15 điểm ở tất cả các tổ hợp môn. Dự kiến năm nay điểm chuẩn có thể tăng 1 - 2 điểm so với năm trước. Vì kết quả thi của thí sinh năm nay khá tốt.

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Hôm qua thí sinh đã biết điểm thi THPT quốc gia. Dựa vào phổ điểm của Bộ, trường nhận định điểm chuẩn năm nay các trường có thể tăng 1 - 2 điểm so với năm ngoái. Hội đồng tuyển sinh cũng đang họp để tính toán. Trường cũng có một số ngành sức khỏe, ngày 21.7 này Bộ mới công bố điểm sàn. Trường sẽ đưa ra mức điểm xét tuyển khi Bộ đưa ra điểm sàn khối ngành này.
Cần làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia? - ảnh 8

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Dựa vào phổ điểm của Bộ, trường nhận định điểm chuẩn năm nay các trường có thể tăng 1 - 2 điểm so với năm ngoái.

Đào Ngọc Thạch

Thạc sĩ Đường Anh Tân: Tại Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, khối ngành kỹ thuật luôn khan hiếm nhân lực. Từ năm 2 doanh nghiệp đã đến trường tuyển dụng, trường không đủ nguồn cung cấp cho các doanh nghiệp đối tác. Ngành công nghệ ô tô thu hút nhiều nhất, sau đó là công nghệ cơ khí, điện công nghiệp, công nghệ thực phẩm… Bên cạnh đó là các ngành kế toán, quản trị nhà hàng khách sạn…

Thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích: Về ngành nghề, trường đã thống kê khi thí sinh thi THPT quốc gia. Theo đó, tỷ lệ đăng ký các ngành kinh tế, quản trị, marketing cao nhất. Nhóm thứ 2 là luật, tiếp theo là quan hệ công chúng - truyền thông. Nhóm ngành ngôn ngữ Nhật, Hàn cũng khá thu hút thí sinh. Các năm qua, đầu tư của các công ty Nhật đang phát triển, xu hướng văn hóa Hàn cũng phát triển tại Việt Nam…
 

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Năm nay Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 5.700 chỉ tiêu. Theo thống kê của trường cách đây 3 ngày, các em quan tâm nhiều nhất khối ngành sức khỏe, xã hội, kinh tế. Khối kỹ thuật thì có ngành ô tô, là một hiện tượng những năm gần đây. Điểm chuẩn ngành ô tô năm nay có thể cao hơn năm ngoái.
Các em nên chạy theo đam mê ngành nghề, không nên chạy theo ngành hot. 4 - 5 năm sau, một ngành hot có khi hết hot, chưa chắc học sẽ chắc chắn kiếm được việc làm...

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Một trường có nhiều phương án tuyển sinh để thí sinh lựa chọn. Khi thi xong, điểm thi không đạt như mong muốn, các em còn có nhiều phương án khác.
Mỗi trường ấn định thời gian nhận hồ sơ khác nhau, thí sinh cần vào website các trường để theo dõi.

Thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích: Vì nhiều nguyên nhân, có thể các bạn đi thi không đạt kết quả như mong muốn. Thí sinh cần bình tĩnh, tham khảo thông tin ở các trường xem có bao nhiêu phương thức xét tuyển.
Tại Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM có xét điểm thi THPT quốc gia, xét học bạ và điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.

Thạc sĩ Đường Anh Tân: Nếu không may kết quả không như thí sinh mong đợi thì các em hoàn toàn có thể chọn học trung cấp, cao đẳng sau đó liên thông lên ĐH. Các em không nên lo lắng và hoang mang, vì có nhiều con đường dẫn đến thành công chứ không phải chỉ học ĐH mới thành công... 
Cần làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia? - ảnh 9

Thạc sĩ Đường Anh Tân

Đào Ngọc Thạch

 

Thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích: Ngoài phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, thí sinh trúng tuyển 2 phương thức xét tuyển còn lại của trường đều có học bổng từ 25 - 100%. Mức học bổng này tùy thuộc vào mức điểm xét tuyển của thí sinh theo quy định của trường.
Thí sinh được thụ hưởng học bổng nhiều nhất tại trường các năm qua là ở phương thức xét học bạ.
Ngoài ra, có 6 ngành học tại trường có học bổng 40% suốt khóa học. Thí sinh xét bằng bất kỳ phương thức nào cũng sẽ có cơ hội nhận học bổng này.

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Trường có nguồn kinh phí hỗ trợ từ doanh nghiệp và từ trường, mỗi năm có không dưới 20 tỉ đồng học bổng. Thí sinh vào trường sẽ có nhiều suất học bổng. Nếu học các ngành mới, sinh viên sẽ được nhân đôi học bổng.
Ngoài ra, trường có học bổng tài năng, từ 50 - 100% học bổng tùy theo điểm trung bình của sinh viên. Nhiều sinh viên vào trường học không phải đóng học phí vì học bổng này.

***** Thưa quý vị, các thí sinh thân mến, những thông tin mà các chuyên gia vừa chia sẻ thật sự cần thiết cho các thí sinh trước khi bước vào giai đoạn xét tuyển để chọn học được ngành, trường đúng với sở trường, sở nguyện. Một lần nữa chúc mừng các thí sinh đã đạt kết quả thi tốt. Chúng tôi chúc các thí sinh tiếp tục thành công, đạt đúng nguyện vọng như mình đã lựa chọn.
Chương trình sẽ tiếp tục vào ngày 19.7 với chủ đề “Điểm sàn” và sự lựa chọn của thí sinh sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe và sư phạm cũng như các trường công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm