Cần nâng chuẩn giáo viên

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên
Lo ngại về chất lượng đào tạo và trình độ giáo viên là những ý kiến nổi bật trong hội nghị góp ý dự luật giáo dục sửa đổi do đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức vào sáng 2.10.
Nhiều đại biểu là cán bộ quản lý các trường mầm non, trường tiểu học đều đồng tình với việc nâng chuẩn đội ngũ giáo viên (GV) như dự luật đưa ra.
Lãnh đạo Trường mầm non Thành phố cho biết rất mừng vì dự luật giáo dục sửa đổi nâng chuẩn trình độ GV mầm non từ trung cấp lên CĐ. “Cần xem lại việc đào tạo GV mầm non. Hiện nay do thiếu nguồn nhân lực nên phải chăng chúng ta còn khá dễ dãi trong quy định liên thông ở lĩnh vực này, chẳng hạn như bỏ quy định đảm bảo số năm công tác mới được học liên thông…”, lãnh đạo này đặt vấn đề.
Đồng tình, bà Lâm Hồng Lãm Thúy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1), cho rằng ngành giáo dục cần tuyển dụng nhân lực chất lượng cao, tức là cần phải có đội ngũ sinh viên sư phạm chất lượng cao. “Hiện vẫn còn một số trường tư thục đào tạo trung cấp sư phạm. Tôi cảm thấy rất e ngại cho các đơn vị trường học như chúng tôi”, bà Lãm Thúy nhấn mạnh.
Ông Huỳnh Văn Sáu, Ban Cán sự Liên đoàn Lao động TP, cho rằng đào tạo GV phải là đào tạo tinh hoa bởi chất lượng nguồn nhân lực này sẽ quyết định giá trị giáo dục nhân cách và trình độ của nhiều thế hệ.
Về nội dung bao quát trong dự luật Giáo dục sửa đổi, bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, cho rằng quy định còn chung chung. Ngoài ra, bà Thảo cho hay chưa có hội thảo đóng góp ý kiến chung chung. Bà Phạm Phương Thảo còn cho rằng trong điều 25 về chính sách phát triển giáo dục mầm non cần ưu tiên khuyến khích, can thiệp sớm trẻ tự kỷ. Nhiều hội thảo đóng góp ý kiến cho dự luật giáo dục chưa đề cập đến vấn đề này, trong khi đó, trẻ mắc bệnh này đang phổ biến.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Lâm Đồng

Sao không thấy tổ chức lấy ý kiến của các tỉnh, thành khác

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cha mẹ dạy con từ chính những hành vi, ứng xử của họ trong cuộc sống /// Ảnh: Ngọc Dương>

Cha mẹ dạy gì cho con?

Chuyện dạy dỗ kiến thức lâu nay vẫn mặc định thuộc về thầy cô, cha mẹ chỉ cần yêu thương con là đủ.
Vẽ ước mơ về khu vườn trường của mình  /// C.T.V>

Vẽ những ước mơ về khu vườn trường của mình

Ngày 14.10, tại Trường THCS Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long cùng tổ chức Lễ hưởng ứng hoạt động “Ngày hội sắc màu” và hoạt động vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em”.

Người trẻ tham gia các hoạt động vui chơi, đối thoại trẻ trong Ngày văn hóa hòa bình TP.HCM /// Thúy Hằng>

Không bạo lực từ mỗi gia đình

Các chuyên gia nhìn nhận, để một xã hội không có bạo lực cần sự chung tay của tất cả mọi người, không chỉ cá nhân riêng lẻ. Đặc biệt, sự bình yên từ mỗi gia đình đóng vai trò quan trọng.