Canada chi đậm để trường đại học thu hút người tài

0 Thanh Niên Online

Các trường đại học tại Canada sẽ nhận được khoản tiền 16 triệu USD (gần 360 tỉ đồng) từ chính phủ để giữ chân và thu hút những nhà nghiên cứu giỏi nhất trên khắp thế giới.

Khoản tiền tài trợ có thể giúp sắm sửa nhiều thiết bị nghiên cứu hiện đại cho các trường đại học Canada   /// Ảnh: Shutterstock Khoản tiền tài trợ có thể giúp sắm sửa nhiều thiết bị nghiên cứu hiện đại cho các trường đại học Canada - Ảnh: Shutterstock
Khoản tiền tài trợ có thể giúp sắm sửa nhiều thiết bị nghiên cứu hiện đại cho các trường đại học Canada
Ảnh: Shutterstock
Số tiền trên sẽ tài trợ cho 94 dự án tại 33 trường đại học ở Canada. Chúng cũng giúp các trường đại học có thể đầu tư trang thiết bị hiện đại hơn, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, theo tạp chí Times Higher Education (Anh).
Trong đó, 4,1 triệu USD sẽ chi cho 19 dự án nghiên cứu của Đại học Toronto; 3,5 triệu USD được trao cho các trường đại học để trang trải chi phí vận hành và bảo trị hệ thống cơ sở hạ tầng.
Giáo sư sinh học Adriano Senatore tại Đại học Toronto cho biết khoản tiền này có thể giúp ông trang bị các công cụ nghiên cứu tiên tiến cho phòng thí nghiệm của mình. Có thể kể đến như máy tính hiệu suất cao, hệ thống điện sinh học và kính hiển vi hiện đại.
Canada chi đậm để trường đại học thu hút người tài  - ảnh 1

tin liên quan

Học sinh trung học học làm nhà để... bán
Những học sinh ở một trường trung học tại Canada đang được học khóa học đặc biệt so với các học sinh trường khác: tự xây dựng những căn nhà nhỏ với đầy đủ điện nước, nội thất bên trong.
Những thiết bị này sẽ giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn hệ thần kinh, chức năng hoạt động của chúng cũng như cơ chế mà bệnh thần kinh đang ảnh hưởng đến con người, giáo sư Senatore nói thêm.
Số tiền đầu tư 16 triệu USD sẽ giúp “tăng cường năng lực sáng tạo” cho Canada cũng như có ích cho các thế hệ sau này, bộ trưởng khoa học Canada bà Kirsty Duncan nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.