Cặp song sinh được hơn 60 trường đại học Mỹ tiếp nhận

0 Thanh Niên Online
Một cặp song sinh ở Chicago (Mỹ) được hơn 60 trường đại học tiếp nhận nhập học, với mức học bổng tài trợ lên đến 1,6 triệu USD.
Hai anh em nhà Hunt với hơn 60 lá thư tiếp nhận vào các trường đại học  /// Ảnh chụp màn hình NBC News Hai anh em nhà Hunt với hơn 60 lá thư tiếp nhận vào các trường đại học - Ảnh chụp màn hình NBC News
Hai anh em nhà Hunt với hơn 60 lá thư tiếp nhận vào các trường đại học
Ảnh chụp màn hình NBC News
Những lá thư tiếp nhận của các trường đại học liên tục được gửi tới 2 anh em sinh đôi là Deprice và Shaprice Hunt, 19 tuổi. Những lá thư vẫn tiếp tục được gửi tới họ.
Theo NBC News ngày 28.4, đến nay cặp song sinh này đã nhận được hơn 60 thư tiếp nhận cùng 1,6 triệu USD học bổng.
Deprice đã nộp hồ sơ vào 29 trường và được 27 trường chấp nhận. Trong khi Shaprice nộp hồ sơ vào 50 trường và nhận được 35 lá thư nhận học. Cặp song sinh cùng nộp hồ sơ vào 25 trường giống nhau và nhận được tổng cộng 62 thư chấp nhận.

Trong số nhiều trường họ nộp hồ sơ và được nhận học, có ĐH Howard, ĐH Western Kentucky, ĐH Illinois miền Bắc, ĐH Alabama.
Cặp song sinh này không còn lạ gì với các giải thưởng trong quá trình học tập. Cả hai đã nhận được rất nhiều giải thưởng ở trường trung học và đạt nhiều thành tích trong các hoạt động thể thao.
Shaprice nói cô sẽ quyết định nơi cô sẽ muốn vào học trong vài ngày tới. Còn Deprice sẽ vào ĐH Morehouse ở Atlanta, nơi anh dự định học về nghệ thuật trình diễn và khoa học chính trị.
Trong khi hàng loạt trường nhận tài trợ học bổng toàn phần nhưng Deprice lại chọn Morehouse vì theo anh đó là trường anh mơ ước, mặc dù gói tài trợ học bổng trường này ít hơn.
Cặp song sinh này hy vọng câu chuyện của họ sẽ là động lực cho các sinh viên khác.
Cặp song sinh được hơn 60 trường đại học Mỹ tiếp nhận - ảnh 2

tin liên quan

Top 10 trường đại học Mỹ dành cho học sinh có điểm SAT thấp
Nhiều học sinh tuy thông minh nhưng thường không đạt kết quả tốt trong kỳ thi SAT. Nhiều trường đại học tại Mỹ hiểu được điều này nên không đặt quá nặng vấn đề điểm số đầu vào đối với học sinh muốn theo học tại trường.

“Tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ để không bao giờ nản chí và luôn làm việc, làm việc một cách tập trung”, Shaprice nói.
Deprice bổ sung: “Khi chúng ta tự tạo cho mình càng nhiều cơ hội thì sẽ nhận về càng nhiều thành công”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm