Cậu bé 5 tuổi thu gom quần áo ấm tặng trẻ em nghèo

1 Thanh Niên Online
Nhìn thấy một cậu bé không có áo ấm mặc giữa trời giá rét, một cậu bé 5 tuổi ở Mỹ đã tặng bạn chiếc áo ấm của mình và lên chiến dịch thu gom quần áo ấm cho những người bạn thiếu may mắn mùa đông này.
Cậu bé Vicente Rivera trả lời phỏng vấn Kênh KRQE khi đang quyên góp áo quần ấm cho những trẻ em thiếu may mắn /// Ảnh chụp từ video Kênh KRQE Cậu bé Vicente Rivera trả lời phỏng vấn Kênh KRQE khi đang quyên góp áo quần ấm cho những trẻ em thiếu may mắn - Ảnh chụp từ video Kênh KRQE
Cậu bé Vicente Rivera trả lời phỏng vấn Kênh KRQE khi đang quyên góp áo quần ấm cho những trẻ em thiếu may mắn
Ảnh chụp từ video Kênh KRQE
Theo Kênh KRQE, cậu bé Vicente Rivera, 5 tuổi, sống ở thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ, muốn làm điều gì đó để giúp đỡ những người khác sau khi nhìn thấy một cậu bé không có áo ấm mặc khi ra đường.
Vicente quyết định sẽ thu gom áo quần ấm cho những đứa trẻ khác đang phải sống trong cảnh không nhà cửa hay sống dưới những ngôi nhà rách nát.
Ban đầu, cậu bé đặt một cái thùng trước một trạm biến áp gần Sở Cảnh sát thị trấn Bernalillo. Những nhân viên ở đây nhanh chóng giúp đỡ cậu bé quyên góp áo quần ấm. Câu chuyện của cậu bé được họ chia sẻ trên Facebook và được nhiều người biết tới.
Vicente kêu gọi mọi người tặng áo khoác, áo len và mũ len. Cậu bé hy vọng có thể quyên được ít nhất là 100 vật phẩm.
Kênh KRQE cũng kêu gọi mọi người, nếu muốn tặng áo quần ấm, có thể đến Đại lộ Isleta, khu vực cậu bé đặt chiếc hộp, để giúp cậu bé.
Cậu bé chia sẻ rằng cậu bắt gặp một cậu bé không có áo ấm để mặc và đã tặng áo ấm của mình cho người bạn ấy. Sau đó, cậu quyết định kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người để có nhiều áo ấm hơn cho những đứa trẻ thiếu may mắn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoằng Đảm

Hoằng Đảm

Tuy còn nhỏ, nhưng việc làm của em đầy lòng nhân ái và cao thượng. Rất đáng quý và là tấm gương sáng để anh và nhiều bạn trẻ khác học hỏi. Cảm ơn em!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái ôm chặt đầy xúc động của bà Obama với cô gái Việt Nam /// Fanpage Trường THPT Cần Giuộc

Cô gái áo dài hồng ôm phu nhân Obama là ai?

'Khi bà bước vào phòng với nụ cười rất thân thiện và ôm tôi thật chặt, tôi muốn bật khóc như lâu ngày gặp lại người thân…', cô gái trong tà áo dài hồng ôm phu nhân Obama kể lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng