'Cậu bé Google' đạt quán quân kỳ thi tốt nghiệp THPT của Quảng Trị

5 Thanh Niên Online
Dù kỳ thi THPT quốc gia năm nay điểm và tỷ lệ đậu tốt nghiệp tại Quảng Trị khá thấp nhưng “Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh vẫn đứng đầu với tổng điểm 56,78.
Phan Đăng Nhật Minh nhận quà của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng ngay đầu năm học mới 2017-2018. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Phan Đăng Nhật Minh nhận quà của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng ngay đầu năm học mới 2017-2018. - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Phan Đăng Nhật Minh nhận quà của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng ngay đầu năm học mới 2017-2018.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Chiều 11.7, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết điểm thi tốt nghiệp THPT  tỉnh Quảng Trị thấp hơn so với năm trước. Trong tất cả các môn thi chỉ có giáo dục công dân có 2 thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Trong khi, có trên 80% thí sinh thi môn tiếng Anh và lịch sử đạt dưới điểm trung bình, lần lượt là 87,47% và 82,69%...Riêng môn toán có 3.516 thí sinh đạt từ điểm trung bình trở lên, chiếm tỷ lệ 45,22%, 4 thí sinh đạt từ 9 điểm trở lên. Môn văn có có 4.755 thí sinh đạt trên điểm trung bình, chiếm tỷ lệ 62,21%, có 6 thí sinh đạt trên 9 điểm... “Đề thi năm nay khó hơn mọi năm nên tính phân hóa rất rõ giữa học sinh trung bình, khá, giỏi…Năm nay tỷ lệ tốt nghiệp không cao bằng năm ngoái và sẽ đạt khoảng 94,7 %”, bà Hương cho hay.
'Cậu bé Google' đạt quán quân kỳ thi tốt nghiệp THPT của Quảng Trị - ảnh 1
Các sĩ tử tại Quảng Trị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.
ẢNH: LY LY

Cũng theo bà Hương, Sở đã phân loại ra 10 thí sinh có điểm thi THPT cao nhất và dẫn đầu là Phan Đăng Nhật Minh (học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị, bạn trẻ lâu nay được mệnh danh là "Cậu bé Google") với số điểm là toán 8,6; ngữ văn 6,25; vật lý 8,5; hóa học 9; Sinh học 6,75; KHTN 8,08 và tiếng Anh 9,6.
Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018,  tỉnh Quảng Trị có 7.943 thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, trong đó 586 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT đăng ký dự thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
 

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thành khoa

Thành khoa

Cộng lại điểm đi 48,2 mà
Cậu bé cộng điểm

Cậu bé cộng điểm

Cộng rồi. 32.53 thôi hà. 8.6 + 6.25 + 8.08 + 9.6 =32.53
Lê Lộc

Lê Lộc

Điểm thấp quá. Con mình thi 3 môn toán, Lý, Anh được 16.1 điểm. Ko biết có hy vọng vô nổi trường đại học Sư Phạm Kỷ Thuật không nữa?
Phuoc Du

Phuoc Du

Nên cân nhắc, vì năm nay dự báo thí sinh đkxt vào spkt rất đông vì điểm mặt bằng giảm hơn năm ngoái. Ở mức điểm 19-22 sẽ có khả năng hơn.
Hy

Hy

Đề năm nay khó lắm. Được 16.1 là cũng cao rồi. Ko vào được SPKT thì cũng vào được nhiều trường khác. Hãy động viên em nó.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quyết định buộc thôi học sinh viên nhờ người thi hộ /// Hà Ánh>

Sinh viên đã bị buộc thôi học vẫn nhờ người thi hộ

Gần 20 sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM vừa có quyết định bị đình chỉ học 1 năm, buộc thôi học vì nhờ người thi hộ. Đáng chú ý, trong số đó có một sinh viên dù đã có quyết định bị buộc thôi học từ trước nhưng vẫn nhờ người thi hộ.

Hiệu trưởng các trường CĐ tại buổi họp /// MỸ QUYÊN>

Khối CĐ sẽ có Hội đồng hiệu trưởng

Sáng nay 21.11, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM có buổi họp lấy ý kiến đóng góp của hiệu trưởng các trường CĐ về Dự thảo Quyết định thành lập Hội đồng Hiệu trưởng các trường CĐ và Quy chế tổ chức hoạt động hội đồng này.