Cậu bé 'kỳ diệu' hào hứng cắp sách đến trường

0 Thanh Niên Online
Bé trai chào đời với chức năng não chỉ hoạt động 2% được gọi là sự kiện y khoa kỳ diệu khi cậu bé bắt đầu cắp sách đến trường, theo Huffington Post ngày 6.9.
 /// Ảnh chụp màn hình Huffington Post - Ảnh chụp màn hình Huffington Post
Ảnh chụp màn hình Huffington Post
Còn nhớ cách đây 4 năm, cha mẹ của Noah Wall, Shelly và Rob Wall được các bác sĩ thông báo Noah sẽ không thể sống sót khi chào đời. Nhưng bây giờ, não của bé đã phát triển và phát triển hầu như bằng não của trẻ 4 tuổi.
Noah thật sự phấn khích và có đầy đủ đồ dùng học tập, bé thậm chí muốn một ngày nào đó có thể chơi bóng bầu dục, bà Wall từ thị trấn Abbey ở hạt Cumbria vùng Tây Bắc nước Anh chia sẻ.
Cậu bé 'kỳ diệu' hào hứng cắp sách đến trường - ảnh 1

tin liên quan

Nhờ mẹ, cậu bé tự kỷ nặng trở thành thiên tài vật lý

Jacob Barnet được công nhận là thần đồng vật lý hiếm có. 9 tuổi cậu bé đã nghiên cứu thuyết tương đối, 10 tuổi vào đại học và giờ đang học tiến sĩ. Ít ai ngờ rằng cậu từng mắc bệnh tự kỷ nặng, thậm chí có thể không biết nói.


Noah bị liệt nửa người từ phần ngực trở xuống. Bé chào đời với tật nứt đốt sống và não úng thủy. Cha mẹ và bác sĩ đã phải đấu tranh với sự sinh tồn của bé vào năm 2015 khi hình chụp não cho thấy bé chỉ có 2% chức năng não hoạt động. Nhưng sau đó, não của Noah có dấu hiệu cải thiện khiến các bác sĩ ngạc nhiên vô củng.
Cha mẹ của Noah bày tỏ cảm xúc với tình trạng sức khỏe của con hiện nay: "Thật không tin nổi vào điều kỳ diệu này. Noah thể hiện khả năng và mong muốn đến với cuộc đời này. Bé đã tự quyết định cuộc sống của bé và chúng tôi tự hào về điều đó”.

Noah đã đi học vào hôm 5.9 tại Trường mẫu giáo Allonby (ảnh). Chúng tôi không muốn Noah đến một trường đặc biệt vì muốn con được giáo dục hòa nhập và được trải nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm