Cậu học trò nghèo đạt 27,7 điểm đã có tiền để nhập học

4 Thanh Niên Online
Cậu học trò nghèo đạt 27,7 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị từng có lúc nghĩ rằng sẽ phải bỏ dở việc học, nhưng sau khi được Báo Thanh Niên phản ánh, cậu đã được các nhà hảo tâm ủng hộ bước đầu.
Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, Mobifone Quảng Trị và các nhà tài trợ chụp ảnh chung với Lê Trường Xuân /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, Mobifone Quảng Trị và các nhà tài trợ chụp ảnh chung với Lê Trường Xuân - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, Mobifone Quảng Trị và các nhà tài trợ chụp ảnh chung với Lê Trường Xuân
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Chiều 19.7, đại diện chi nhánh Mobifone tại Quảng Trị; nhóm doanh nghiệp con em Quảng Trị hoạt động tại TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở GD-ĐT Quảng Trị và Báo Thanh Niên đã đến Trường THPT Thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) thăm hỏi và trao những suất quà nghĩa tình dành cho em Lê Trường Xuân (học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị; trú tại thôn Văn Vận, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng).
Cậu học trò nghèo đạt 27,7 điểm đã có tiền để nhập học - ảnh 1
Cô giáo Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ôm chầm lấy Lê Trường Xuân và chúc em rắn rỏi trên chặng đường phía trước. ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Theo ông Tạ Thái Dương, Giám đốc Chi nhánh Mobifone tại Quảng Trị, sau khi đọc bài báo “Đạt 27,7 điểm nhưng không có tiền để học” phản ảnh hoàn cảnh của Lê Trường Xuân trên Thanh Niên ngày 9.7, Công đoàn Mobifone Quảng Trị và Phòng bán hàng Mobifone khu vực 3 đã quyên góp được số tiền 10 triệu đồng để giúp em tiếp bước đến trường.

Tương tự, nhóm doanh nghiệp con em Quảng Trị xa xứ cũng dành cho Xuân 20 triệu đồng để vượt qua khó khăn ban đầu. Ngoài ra, đại diện nhóm doanh nghiệp này cũng cho biết số tiền này chỉ là bước đầu, về sau họ sẽ bàn bạc để có hướng giúp đỡ Xuân trong suốt mấy năm liền học đại học.
Cậu học trò nghèo đạt 27,7 điểm đã có tiền để nhập học - ảnh 3
Lê Trường Xuân xúc động cảm ơn mọi người và hứa sẽ học tập tốt để không phụ lòng những người đã giúp đỡ mình - ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Có mặt tại buổi gặp gỡ ấm cúng, cô giáo Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết Xuân là tấm gương điển hình của những sinh viên nghèo Quảng Trị vượt khó học tập. Cô cũng cảm ơn Báo Thanh Niên đã phản ảnh câu chuyện của Xuân để cộng đồng chung tay giúp đỡ.
Riêng cá nhân Xuân cho biết, em đã chuyển nguyện vọng học từ ĐH Y dược Huế sang ĐH Nông lâm Huế. “Dù học ngành nào thì em cũng cố gắng học tập, cố gắng làm người tốt để không phụ tấm lòng của những người đã giúp đỡ em trong ngày hôm nay”, Xuân cứng cáp nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cuong BH

Trinh Cuong BH

Thật là quý..trân trọng cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ và Thanh niên đã đưa tin, kết nối...nếu không làm phiền TNOL có thể cung cấp số điện thoại hoặc tài khoản của em để mình có chút quà cá nhân mừng cho em.... “Dù học ngành nào thì em cũng cố gắng học tập, cố gắng làm người tốt..." đúng như vậy em ạ...anh hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với em trong hành trình phía trước..và tên em "Xuân" lúc nào tràn đầy sức sống như mùa xuân....thân mến
Hong NHung

Hong NHung

Đọc tin này mừng muốn rơi nước mắt, hôm trước đọc thông tin về em mà lòng mình nặng trĩu, buồn gì đâu, chỉ hy vọng cho em được nhiều cánh tay dang ra giúp đỡ... Nay đọc tin vui mừng quá, Xin trân trọng cám ơn các ban nghành, đoàn thể, các Mạnh Thường Quân đã giúp em kịp thời đúng lúc. Rất trân trọng những nghĩa cử của các MTQ. Chúc Em nhiều sức khỏe và học tập thật tốt nhé.
Lê Năm

Lê Năm

Gì thì gì , xin đừng đi xin
Tuổi đẹp nhất đời người , lại đi xin
Trần Được

Trần Được

Bình luận của bạn vô cảm quá. Bạn có biết hoàn cảnh người ta như thế nào không. Bây giờ nhận sự giúp đỡ của xã hội, sau này thành công thì quay lại giúp đỡ những người khó khăn khác, như thế tốt hơn là không được bước tiếp vào giảng đường đại học chứ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm