Chậm chấm phúc khảo vì giám đốc Sở công tác nước ngoài

5 Thanh Niên
Ngày 21.8, ông Hoàng Văn Thi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết phải đến ngày 23.8 mới có kết quả và công bố điểm chấm phúc khảo 105 bài thi của học sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa). 
Trong khi đó, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã tập trung học sinh học từ ngày 2.7 và ngày 22.8 là ngày tựu trường. Do vậy, phụ huynh và 105 học sinh có đơn phúc khảo bài thi bức xúc, cho rằng Sở GD-ĐT Thanh Hóa tắc trách, quá chậm trễ trong việc tổ chức chấm phúc khảo bài thi.
Ông Hoàng Văn Thi thừa nhận việc chấm phúc khảo chậm và cho biết lý do là Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa bận đi công tác nước ngoài 2 tuần.
Được biết, năm 2018, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn và tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được tổ chức thi vào ngày 8 - 9.6; chấm thi từ ngày 10 - 13.6; Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa duyệt kết quả trúng tuyển ngày 15.6.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Thanh

Lê Thanh

Con tôi là trường hợp "đặc biệt" đấy. Tôi là GV dạy văn, đưa con đi thi. Sau buổi thi hai bố con đều nói chuyện rất nhiều về đề thi và bài làm môn văn của cháu. Khi nhận kết quả lần đầu, hai bố con choáng váng, sốc. Bạn bè thầy cô cũng bất ngờ. Cháu là HS giỏi đội tuyển văn 4 năm liền. Lớp 9 thi giải nhì HS giỏi văn toàn tỉnh. Vậy mà thi vào được 4.75- điểm yếu. Trong khi tôi và cháu áng chừng khoảng 7 điểm. Sau phúc khảo là 6.75. Sai số quá lớn đối với việc thi chuyên chấm chuyên ở một trường danh tiếng bậc nhất. Ngày đưa cháu đi thi háo hức tự hào bao nhiêu thì sau thi buồn bấy nhiêu. Tưởng thế nào? Hóa ra cũng thường thôi. Bây giờ có đậu cũng không học ở đó nữa.
Thói đời

Thói đời

Tới ngày học mới biết kết quả. Vậy công tác nước ngoài của sếp quan trọng hơn chuyện học của các em. Trồng người kiểu này chắc chết quá
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Chẳng lẻ không có người thay thế, các phó giám đốc sở đâu ? Thật vô lý !
Hoàng

Hoàng

Cứ để đấy chờ động tĩnh xem thế nào. Váng nổi lên sẽ hớt ra ngay
Ngọc Mai

Ngọc Mai

Lý do lãng xẹt, GĐ đi công tác không giao quyền cho cấp phó à? Quá ngụy biện
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghi thức cắt bánh sinh nhật mừng thọ cho học viên  /// Lê Thanh>

Nhà trường tổ chức mừng thọ cho học viên

Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20.11), Trường trung cấp Tây Sài Gòn (H.Củ Chi, TP.HCM) tổ chức hội trại và chương trình liên hoan văn nghệ cho hơn 500 học viên, trong hai ngày 17 và 18.11.