Chấm dứt dạy thêm, học thêm tại các trường học

18 Thanh Niên Online
Tin từ văn phòng UBND TP.HCM ngày 30.6, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP vừa giao Sở GD-ĐT tham mưu điều chỉnh Quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn kể từ năm học 2016-2017.
Học sinh trong lớp học thêm sau giờ học chính khóa /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Học sinh trong lớp học thêm sau giờ học chính khóa - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Học sinh trong lớp học thêm sau giờ học chính khóa
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Theo đó, TP chấm dứt việc tổ chức học thêm, dạy thêm tại các trường, chỉ cho phép tổ chức dạy thêm, học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường. Việc phụ đạo cho học sinh chưa theo kịp chương trình học hoặc bồi dưỡng học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, không thu học phí của học sinh.
Các trường cần thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh đầu cấp hàng năm, đảm bảo 100% học sinh được vào học tại các trường theo từng địa bàn quận, huyện nơi cư trú...
Ngoài ra, UBND TP chỉ đạo Sở GD-ĐT cũng cần phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao đẩy nhanh việc thực hiện phổ cập bơi lội cho học sinh phổ thông. Thực hiện xã hội hóa, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư xây dựng hồ bơi để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe và phổ cập bơi của học sinh.
Đồng thời các ban ngành liên quan khẩn trương thực hiện việc mở trường, mở lớp tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người Đưa Đò Mãi Mãi

Người Đưa Đò Mãi Mãi

TRUNG TÂM NGOÀI GIỜ SẼ " LÊN HƯƠNG ". Ngộ nhỉ ! Có bất công quá với " NGƯỜI ĐƯA ĐÒ " chăng !
kim

kim

Thế những người dạy ở trung tâm không phải người đưa đò ah. Thầy cô trong trường phần lớn là những GV già. Than lương thấp thì cứ việc nghỉ, có cả nghìn bộ hồ sơ khác đang chờ vào kìa.
Nguyên

Nguyên

Vậy dạy thêm ở nhà các thầy cô thì sao ? Nhất là với học sinh tiểu học ?
mongmotxahoivanminh

mongmotxahoivanminh

Tốt quá ! Chúng ta cần đề nghị nhân rộng trên cả nước. Tôi thiết tha mong mỏi TP Hà nội ta nói riêng và cả nước thực hiện như vậy. Cấm dưới mọi hình thức. như thế mới dần nâng cao chất lượng giáo dục, như thế xã hội mới phát triển. một nguyên nhân chính để xã hội không phát triển là do giáo dục. Chúng ta cần một nền giáo dục lành mạnh. Không thể để những con em chúng ta phải chịu học trong môt trường chỉ vì mặt trái của kinh tế được.
Vũ Minh

Vũ Minh

Việc dạy thêm cho học sinh yếu kém hay bổi dưỡng học sinh giỏi không thu phí mà thuộc trách nhiệm nhà trường-Điều này không phải là mới, có từ thời bao cấp cơ. Thời nay thì khác rồi, thời kỳ kinh tế thị trường. Liệu các thày cô có nhiệt tình dạy dỗ không khi mà thu nhập không tăng thêm. Ai lo cơm áo gạo tiền, khi mà thu nhập dạy thêm ở ngoài trường mới là nguồn thu nhập đáng kể.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm