Chấm dứt lợi dụng ban đại diện phụ huynh để thu tiền

15 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT mới có công văn gửi UBND các tỉnh, thành về việc kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục.
Theo đó, đề nghị UBND các địa phương tăng cường công tác quản lý thu, chi, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức trong các cơ sở giáo dục. Chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh (HS) để thu các khoản ngoài quy định.
Ban đại diện cha mẹ HS không được thu các khoản: bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường; trông coi phương tiện giao thông của HS; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục, sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.
“Ban đại diện cha mẹ HS chỉ thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện”, công văn nêu rõ.
Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu xử lý nghiêm đối với người đứng đầu cơ sở giáo dục và trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn đã để xảy ra tình trạng lạm thu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Ban ĐDPHHS chẳng được thu bất kỳ khoảng nào cả! Bởi vì còn cho họ thu hộ thì nhà trường sẽ vẫn còn cơ hội để lợi dụng để thu. Ban đại diện PHHS luôn luôn bị nhà trường lợi dụng, họ chẳng được lợi lộc gì cả. Thậm chí họ còn phải tốn kém nhiều hơn những phụ huynh học sinh khác. Mọi chuyện, mọi việc đều được nhà trường và ban giám hiệu đạo diễn kiêm viết kịch bản.
Tám Xệ

Tám Xệ

Theo tôi biết thì vẫn có một số phụ huynh ....chấp nhận bị lợi dụng để được vào Ban này đấy (Tất nhiên sẽ không nhiều người)? Vẫn có 'lợi' ở đây - vì có sự 'thoả hiệp ngầm' giữa Nhà trường với Ban ĐDPHHS...
tan

tan

Ban đại diện cha mẹ học sinh chẳng làm được tích sự ngoài họp hành và giao lưu sau khi họp
Thanh Tú

Thanh Tú

Sao không dẹp luôn cho rồi đi nhỉ?
Con tôi học tiểu học 3 năm rồi, cần gì thì tôi liên lạc thẳng với Giáo viên chủ nhiệm và ngược lại.
Chưa khi nào tôi thấy Ban đại diện phụ huynh này làm được gì cả mặc dù mỗi đầu năm học đều được bầu ra.
sinh

sinh

Tôi đồng ý với bạn, dẹp luôn đi, chứ để một thời gian sau dư luận lắng xuống lại như cũ, hoặc sẽ biến tướng theo hướng khác, để chỉ làm khổ các phụ huynh khác thôi.
lê Đức Phương

lê Đức Phương

Tôi thấy nên bỏ Ban Đại Diện Cha Mẹ học sinh, đây là sân sau của nhà trường để tận thu những khoản đen không rõ ràng... Đề nghị, kỷ luật đuổi việc, cách chức hết tất cả những Hiệu Trưởng của các trường phát hiện có tình trạng lạm thu này. Kỷ luật Trưởng phòng GD&ĐT nơi để xảy ra tình trạng lạm thu, kiểm điểm GĐ Sở GDDT của tỉnh thành phố đó.
sinh

sinh

Làm sao mà cách chức hết được bạn, khi bị phát hiện là họ lo chạy rồi mọi việc lại êm thôi, chỉ dẹp hội phụ huynh đi là xong việc
Anhhahs

Anhhahs

Hội phụ huynh nó biến tướng lắm nó chuyển quỹ phụ huynh sang cái tên gọi khác để lách luật cho nên phụ huynh nghiêm cấm mọi hình thức thu tiền bất cứ mọi hình thức nào đều vi phạm luật mới có khả năng dẹp được.
trung

trung

Việc này đáng lẽ phải làm từ rất lâu rồi.... hi vọng năm học tới không còn thấy báo đăng hội phụ huynh trường này ,trường kia thu tiền lắp máy lạnh, máy chiếu, tivi , laptop trang bị cho gv ......
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Xét tuyển đại học: Ngành nào còn tuyển bổ sung?

Năm nay điểm thi tốt nghiệp THPT tăng, điểm chuẩn vào ĐH nhiều ngành, nhiều trường cao kỷ lục. Nhưng ngược lại không ít trường (đặc biệt trường ngoài công lập) vẫn xét tuyển bổ sung, nhiều ngành số thí sinh trúng tuyển đếm trên đầu ngón tay.