Chi 1,3 tỉ đồng giúp 2.000 học sinh miền núi ôn thi THPT quốc gia

0 Thanh Niên Online

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019,  tỉnh Quảng Nam chi 1,3 tỉ đồng giúp khoảng 2.000 học sinh của 14 trường thuộc 6 huyện miền núi ôn thi.

Các học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam) /// NAM THỊNH Các học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam) - NAM THỊNH
Các học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam)
NAM THỊNH

Chiều 22.6, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt nội dung, mức chi và phân bổ kinh phí hỗ trợ cho khoảng 2.000 học sinh của 14 trường thuộc 6 huyện miền núi trên địa bàn tỉnh này ôn thi THPT quốc gia năm 2019.

Chi 1,3 tỉ đồng giúp 2.000 học sinh miền núi ôn thi THPT quốc gia - ảnh 1
Học sinh vùng cao H.Tây Giang (Quảng Nam) tham gia buổi học tin trên máy tính
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Theo ông Quốc, khoản tiền này giúp các em ăn ở lại trường nội trú để giáo viên giảng dạy. Hoạt động này giúp các em học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng để chuẩn bị tốt cho kỳ. Thời gian từ ôn tập từ đầu tháng 6 đến cận ngày dự thi.

“Đây là hoạt động thường niên được Quảng Nam thực hiện, đến nay học sinh ôn thi đã kết thúc sẵn sàng bước vào kỳ thi”, ông Quốc nói.

Cũng theo ông Quốc, Quảng Nam là tỉnh có nhiều huyện miền núi xa xôi nên trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh đã yêu cầu UBND huyện hỗ trợ xe chuyên dùng vận chuyển đề và thu bài thi dưới sự giám sát của nhiều đơn vị

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia 2019 ở Quảng Nam có 16.420 thí sinh, trong đó 3.120 em thi tốt nghiệp, 12.920 em vừa thi tốt nghiệp, vừa xét tuyển tuyển đại học và 380 thí sinh tự do chỉ xét tuyến đại học.

Kỳ thi THPT quốc gia  năm 2019 của Quảng Nam được tổ chức ở 50 điểm với 712 phòng thi. Tham gia coi thi có 1.400 người đến từ tám trường đại học. Cán bộ sao in được cách ly từ ngày 12.6 cho đến 27.6, khu vực này được bảo vệ nghiêm ngặt.

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyên gia tham gia tư vấn giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển xét tuyển bổ sung vào các trường đại học /// Đào Ngọc Thạch

Cách lựa chọn tối ưu khi xét tuyển bổ sung

Ngày 16.8, tại chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến 'Cơ hội xét tuyển nguyện vọng bổ sung' của Báo Thanh Niên, các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên để thí sinh đạt được nguyện vọng trong đợt xét tuyển sắp tới.