Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Chiều 31.3, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố thời gian tuyển sinh lớp 10 và chỉ tiêu các lớp chuyên năm học 2017-2018.
Học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong tháng 6 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong tháng 6 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong tháng 6
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Lớp chuyên
Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên tại TP.HCM - ảnh 1
- Riêng lớp chuyên tiếng Pháp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh trong các lớp Chương trình song ngữ tiếng Pháp).
- Riêng lớp 10 chương trình tích hợp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở và đã hoàn thành chương trình Cambridgethuộc các trường trung học cơ sở công lập tại TP.HCM).
- Môn chuyên của lớp chuyên tiếng Trung: Thi tiếng Trung.
- Môn chuyên của lớp chuyên tiếng Nhật: Thi tiếng Nhật.
- Môn chuyên của lớp chuyên Tin học: Học sinh có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố hoặc chọn thi môn Toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển vào lớp chuyên Tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho học sinh chọn thi môn Toán chuyên.

Lớp không chuyên
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 180 học sinh không chuyên.
Tất cả học sinh lớp 10 của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đều được học 2 buổi/1 ngày.
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 90 học sinh không chuyên.
Tất cả học sinh của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đều được học tăng cường tiếng Anh và học 2 buổi/1 ngày.
Sau khi được tuyển vào lớp không chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực của học sinh.
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và Trường THPT Gia Định tuyển học sinh chuyên nhưng vẫn có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông bình thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên.
Các học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM (học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở các tỉnh khác được tham gia dự tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) và có thêm các điều kiện sau: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên; Tốt nghiệp trung học cơ sở loại giỏi.
Đối với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM thì dùng chung mẫu Phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT bình thường. Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 THPT, học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên:
Nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên tại 2 trong 4 trường trên (chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm).
Nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm).
Đối với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở các tỉnh khác, hồ sơ gồm có: a. Phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10 trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong; b. Bản sao học bạ cấp trung học cơ sở - mang theo bản chính để đối chiếu; c. Bản sao khai sinh hợp lệ. Hồ sơ này không được trả lại.
Đối với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM nộp hồ sơ tại trường phổ thông nơi học lớp 9 cùng thời gian nộp hồ sơ thi tuyển vào lớp 10 THPT.
Đối với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở các tỉnh khác nộp hồ sơ tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ ngày 2.5 đến ngày 9.5.2017.
Thí sinh dự thi 4 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn chuyên trong 2 ngày 2 và 3.6.2017 theo lịch sau:
Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên tại TP.HCM - ảnh 3
Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên tại TP.HCM - ảnh 4

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2) + điểm khuyến khích (nếu có).
Điểm khuyến khích: Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn học lớp 9 cấp thành phố được cộng điểm khi tuyển vào lớp chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên mà học sinh đăng kí dự thi.
Mức điểm được cộng như sau: Giải nhất: 2 điểm; Giải nhì: 1,5 điểm; Giải ba: 1 điểm.
- Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán.
Kết quả điểm số và điểm chuẩn sẽ được công bố tại 4 trường nêu trên dự kiến vào ngày 13.6.2017.
Hồ sơ nhập học: Học sinh trúng tuyển phải nộp đủ hồ sơ nhập học gồm: Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính). Bản sao khai sinh hợp lệ. Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (tạm thời).
Thời gian nộp hồ sơ nhập học: Từ ngày 13.6 đến 16 giờ 00 ngày 19.6.2017.
Những thí sinh đã nộp hồ sơ nhập học vào 4 trường nêu trên và các trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM, Trung học thực hành Đại học Sư phạm TP.HCM thì không còn trong danh sách xét tuyển vào lớp 10 THPT bình thường (vì mỗi học sinh chỉ có tên trúng tuyển vào duy nhất một trường).
Học sinh nộp đơn xin phúc khảo điểm bài thi tại nơi nộp đơn dự thi trong vòng ba ngày sau khi công bố kết quả điểm bài thi và điểm chuẩn.
Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên tại TP.HCM - ảnh 5

tin liên quan

Để đạt điểm cao thi tuyển sinh lớp 10
Muốn trúng tuyển vào lớp 10 tại TP.HCM đúng với mong muốn, học sinh cần chuẩn bị kiến thức thật vững chắc và bám sát cấu trúc đề thi các môn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học ở xã Krong chỉ lèo tèo vài em học sinh khi không còn chế độ hỗ trợ gạo /// Trần Hiếu

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Thực trạng này đã gây không ít áp lực đối với các trường phổ thông trên địa bàn trong việc duy trì sĩ số.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trên thực tế cũng tổ chức thành 2 đợt  /// ĐỘC LẬP

Thi tốt nghiệp THPT nhiều lần trong năm, được không ?

Nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình về phương án của Bộ GD-ĐT đổi mới cách thức tổ chức các kỳ thi. Đặc biệt tiến tới việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều lần trong năm với điều kiện từng địa phương như trong trường hợp có dịch bệnh.