Xứ Wales

Chim mòng biển bất ngờ lao xuống tấn công học sinh

0 Thanh Niên Online

Lũ mòng biển bổ nhào xuống tấn công các học sinh tại Trường tiểu học Ysgol Eifion Wyn ở thị trấn Porthmadog, Xứ Wales thuộc Vương quốc Anh. Vụ việc kỳ lạ này khiến trường phải sơ tán học sinh khỏi sân.

Chim mòng biển bất ngờ lao xuống tấn công học sinh - ảnh 1

Chim mòng biển trở nên rất hung dữ trong giai đoạn nuôi con - Ảnh: Shutterstock

Trong tuần trước, học sinh đã phải hai lần bỏ chạy khỏi sân vì lũ mòng biển. Vụ việc khiến các học sinh trường Ysgol Eifion Wyn hoảng sợ, theo Daily Mail.
Sau khi tìm hiểu, trường cho biết nguyên nhân là do lũ mòng biển đang làm tổ trên mái nhà. Vì lý do nào đó lũ mòng biển mới nở rơi xuống sân, khiến các chim bố mẹ lao xuống tấn công học sinh để bảo vệ con.

Tình hình tệ đến mức một số cha mẹ lo sợ nên đã cho con nghỉ học hoặc lập tức đến trường đón con về nhà. Hiệu trưởng Carys Jones đã yêu cầu sự giúp đỡ của các nhả chức trách địa phương và cơ quan kiểm soát động vật gây hại.
“Bọn trẻ không dám ra ngoài chơi vào giờ giải lao vì sợ bị thương. Việc này đã xảy ra hai lần trong tuần qua”, bà Dawn Jones, một phụ huynh có hai con nhỏ học ở trường Ysgol Eifion Wyn, cho biết.
Khi nuôi con, lũ mòng biển trở nên cực kỳ hung dữ. Chúng sẽ tấn công bất kỳ ai tiến lại gần con non. “Chúng sẽ lao xuống và mổ vào đầu người. Nhiều phụ huynh đã đến trường đón ngay con về nhà, lũ trẻ thì rất sợ hãi. Ngay cả nhân viên nhà trường cũng bị tấn công”, bà Dawn Jones nói thêm.
Sau khi nhận được thông báo, các nhà chức trách đã đến đưa lũ mòng biển con ra khỏi sân trường. Họ cũng đang tìm cách để năm sau mòng biển trưởng thành không quay lại trường học làm tổ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với học sinh Trường dân tộc nội trú THCS Văn Yên (Yên Bái)  ///  Ảnh: Bá Hải>

Đối thoại các vấn đề 'nóng' của giáo dục

Những vấn đề 'nóng' trong ngành giáo dục - đào tạo thời gian gần đây như điều chỉnh thi trung học phổ thông quốc gia, đổi mới chương trình, vi phạm đạo đức nhà giáo, áp lực với giáo viên... được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải đáp trực tiếp tại Yên Bái vào hôm qua.
Phiên tòa giả định về tác phẩm Chí Phèo của học sinh Trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM 
 /// Ảnh: Nhân Trung>

Kéo môn văn đến gần với cuộc sống

Ở nhiều trường phổ thông, việc dạy và học văn cũng có những thay đổi so với trước đây nhằm giúp học sinh yêu thích và nhận thấy sự hữu ích của môn học.