Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT rà soát, giảm số lượng đơn vị trực thuộc

0 Thanh Niên Online

Chính phủ vừa có quyết định công bố 50 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ GD-ĐT.

Danh sách các đơn vị trực thuộc của Bộ GD-ĐT vừa được công bố /// Hà Ánh Danh sách các đơn vị trực thuộc của Bộ GD-ĐT vừa được công bố - Hà Ánh
Danh sách các đơn vị trực thuộc của Bộ GD-ĐT vừa được công bố
Hà Ánh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có quyết định số 960/QĐ-TTg ban hành danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ GD-ĐT.

Theo quyết định này, danh sách gồm 50 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ GD-ĐT. Trong đó gồm có 32 trường ĐH và 3 ĐH vùng: ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng và ĐH Thái Nguyên. Bộ này còn quản lý trực tiếp 3 trường CĐ (Sư phạm Trung ương, Sư phạm Trung ương Nha Trang và Sư phạm Trung ương TP.HCM).

Ngoài ra, danh sách này còn 4 trường dự bị ĐH, 2 trường hữu nghị, 1 trường phổ thông, 2 viện nghiên cứu và 3 trung tâm đào tạo.

So với Quyết định số 1325 của Thủ tướng Chính phủ ban hành năm 2010 về nội dung này, tổng số lượng các đơn vị công lập trực thuộc Bộ GD-ĐT không đổi. Nhưng theo quyết định mới công bố đã giảm bớt 2 trường ĐH, tăng 1 trung tâm và 1 viện nghiên cứu.

Tuy nhiên, điểm mới quyết định này là nội dung điều khoản chuyển tiếp. Cụ thể, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT có trách nhiệm rà soát, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm số lượng đơn vị, tinh giản biên chế, tăng cường tự chủ theo các Nghị quyết của Chính phủ ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị lần 6 Ban chấp hành Trung ương khoá XII.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 6.8 thay thế các quyết định trước đó.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã chủ động yêu cầu 3 trường: Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xây dựng đề án không trực thuộc cơ quan chủ quản Bộ GD-ĐT để trình Chính phủ phê duyệt trong cuối năm nay.

Danh sách các đơn vị có tên cụ thể như sau:

Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT rà soát, giảm số lượng đơn vị trực thuộc - ảnh 2
Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT rà soát, giảm số lượng đơn vị trực thuộc - ảnh 3

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cơ sở tại Thủ Đức /// Bảo Hân>

ĐH Quốc gia TP.HCM lần đầu tiên có công ty cổ phần

Một trung tâm khoa học công nghệ thuộc Trường ĐH Bách khoa vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên được hình thành trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường THCS Cẩm Nhương (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)  /// PHẠM ĐỨC>

'Phải bắt nguồn từ nguyên nhân gốc rễ'

Theo PGS-TS Trần Thành Nam, những vụ bạo lực, xâm hại của các giáo viên gần đây chỉ là cá biệt song các vụ việc này phản ánh thực trạng về sự xuống cấp đạo đức của nhà giáo, cần có biện pháp giải quyết triệt để.
Học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS Văn Chấn, Yên Bái /// T.N>

Thương lắm học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú!

Hội nghị tổng kết 10 năm mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú diễn ra ngày 18.12 khi vụ việc hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ, bị tố xâm hại hàng loạt học sinh của mình đang gây phẫn nộ trong xã hội.