Cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết không đảm bảo an toàn

0 Thanh Niên Online

Chiều ngày 18.11, Sở GD- TP.HCM gửi thông báo khẩn đến các trường học chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn hiến của áp thấp nhiệt đới

Ảnh minh hoạ /// Bảo Châu Ảnh minh hoạ - Bảo Châu
Ảnh minh hoạ
Bảo Châu

Trong thông báo khẩn nêu rõ, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai các phương án phòng tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Áp thấp nhiệt đới được hình thành do bão Toraji suy yếu, sẽ ở trên bờ biển từ Bình Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu chiều nay.

[VIDEO] Mưa lũ lớn ở Nha Trang đã khiến nhiều người tử vong

Sở yêu cầu các phòng GD quận huyện và trường học theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đi qua. Nguyên tắc là an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Thủ trưởng các đơn vị được giao tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ cơ sở vật chất trường học. Hiệu trưởng các trường phối hợp với phụ huynh để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra trên địa bàn. 

Khi diễn ra áp thấp nhiệt đới, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài trường cho đến khi cơ quan chức năng thông báo thời tiết đảm bảo an toàn.

Trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo cho các hoạt động giáo dục, hiệu trưởng các trường chủ động báo cáo lãnh đạo Sở và các quận huyện, cho phép học sinh nghỉ học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh về một kỳ thi cuối thế kỷ 19 /// Tư liệu

Gian lận thi cử, thời xưa xử lý thế nào?

Trong lịch sử khoa cử của Việt Nam, đã có nhiều vụ gian lận thi tương tự như vụ việc xảy ra ở các tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La gần đây. Lúc bấy giờ, người xưa đã xử lý những người vi phạm ra sao?