Cho học sinh, sinh viên các trường nghề nghỉ học khi cần thiết để phòng virus Corona

0 Thanh Niên Online
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội) vừa phát đi thông báo liên quan tới tình hình phòng, chống virus Corona (nCoV).
Học sinh nhiều trường học ở Hà Nội đã được nhà trường khuyến cáo cho đeo khẩu trang trong lớp học để phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán /// Ảnh Nhật Nam Học sinh nhiều trường học ở Hà Nội đã được nhà trường khuyến cáo cho đeo khẩu trang trong lớp học để phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán - Ảnh Nhật Nam
Học sinh nhiều trường học ở Hà Nội đã được nhà trường khuyến cáo cho đeo khẩu trang trong lớp học để phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán
Ảnh Nhật Nam
Trong công văn gửi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nêu rõ: tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang có những diễn biến phức tạp. Sáng 31.1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”.

Việt Nam có ca bệnh nhiễm virus corona thứ 6 là nữ lễ tân tại Nha Trang

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp tục hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp việc phòng, chống dịch bệnh nCoV một số nhiệm vụ.
Cụ thể, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần thực hiện nghiêm túc Công văn số 79 - CV/TW ngày 29.1.2020 của Ban Bí thư T.Ư Đảng, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28.1.2020 của Thủ tướng Chính phủ  và các công văn của các cơ quan quản lý ngành về việc phòng, chống dịch bệnh nCoV gây ra.
Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp với cơ quan y tế địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch.
Trong trường hợp cần thiết, lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để tập trung phòng, chống dịch bệnh nCoV.
Thông báo cũng nếu rõ, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (qua Vụ Công tác học sinh - sinh viên, địa chỉ: 37B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, điện thoại: 024.3974.6021; email: hssv.gdnn @molisa.gov.vn).
Trước đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng ban hành công văn nhắc nhở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra.
Theo đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tăng cường tuyên truyền về tính chất, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV. Đồng thời, các cơ sở cần theo dõi tình hình sức khoẻ học sinh, sinh viên; trường hợp nghi ngờ mắc dịch bệnh nCoV cần thông báo ngay với cơ quan y tế để khám, cách ly, điều trị kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm