Cho nữ sinh nghỉ học vì mặc quần ôm, váy ngắn

0 Thanh Niên Online
Hơn 20 nữ sinh ở một trường trung học tại Anh đã bị nhà trường buộc nghỉ học với lý do mặc váy quá ngắn, quần quá ôm và cảnh báo sẽ tiếp tục đuổi học nếu không mặc theo nội quy của trường.
Chloe Hirst, 16 tuổi, một trong những học sinh bị cho về nhà vì nhà trường cho rằng ăn mặc không phù hợp - Ảnh chụp màn hình Daily Mail Chloe Hirst, 16 tuổi, một trong những học sinh bị cho về nhà vì nhà trường cho rằng ăn mặc không phù hợp - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Chloe Hirst, 16 tuổi, một trong những học sinh bị cho về nhà vì nhà trường cho rằng ăn mặc không phù hợp - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Chuyện xảy ra ở Trường trung học Lord Gray, ở Bletchley, Milton Keynes, Anh.
Dù nhiều phụ huynh khiếu nại nhưng nhà trường vẫn cho rằng những nữ sinh này không nên xuất hiện ở trường với trang phục quá lố như vậy và sẽ tiếp tục gửi họ về nhà nếu không tuân thủ nội quy ăn mặc của trường.
Tiến sĩ Tracey Jones, Hiệu trưởng của trường, nói với Daily Mail: có 29 nữ sinh bị cho về nhà vào sáng 11.4, trong khi các phụ huynh lại cho rằng con số bị cho về nhà là 70 em.
Bà hiệu trưởng nói: “Chúng tôi đang bảo vệ học sinh nữ. Vì nữ sinh nên kín đáo và nhã nhặn, đừng ăn mặc quá gợi cảm với cái quần ôm chặt quá, cái váy ngắn quá. Ở trường có một tòa nhà với 6 lối đi có cầu thang. Chúng tôi chỉ muốn các nam sinh không ngó nghiêng theo chiếc váy của học sinh nữ khi họ lên cầu thang. Nhà trường đã cảnh báo, học sinh sẽ bị cho về nhà nếu đồng phục không theo nội quy của trường. Váy thì phải dài tới đầu gối và quần thì phải rộng rãi”.
Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lại tỏ ra không hài lòng với quan điểm của trường và cho rằng đồng phục của con họ chả có gì đáng phàn nàn.
Trang web của trường viết: “Việc mặc đồng phục đặc biệt của trường là đóng góp quan trọng cho danh tiếng và uy tín của nhà trường; chấm dứt việc học sinh ăn mặc không phù hợp với môi trường giáo dục”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Địa điểm xây dựng Trường mầm non xã Nghĩa Kỳ /// N.Toàn

Xây dựng trường 10 tỉ đồng, thi công 2 tháng rồi dừng

Ngày 10.5, một lãnh đạo UBND H.Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cho biết Trường mầm non xã Nghĩa Kỳ, H.Tư Nghĩa có kinh phí xây dựng 10 tỉ đồng, nhưng sau khi khởi công được gần 2 tháng thì dừng lại mãi đến nay vì không bố trí được vốn và vướng giải phóng mặt bằng.