Cho phép học sinh các tỉnh, thành dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Lâm Đồng

1 Thanh Niên Online
Tỉnh Lâm Đồng cho phép học sinh các tỉnh, thành đang bị phong tỏa, giãn cách vì dịch Covid-19 được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Lâm Đồng.

 

Tỉnh Lâm Đồng cho phép học sinh các tỉnh thành tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng /// Đào Ngọc Thạch Tỉnh Lâm Đồng cho phép học sinh các tỉnh thành tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng - Đào Ngọc Thạch
Tỉnh Lâm Đồng cho phép học sinh các tỉnh thành tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng
Đào Ngọc Thạch
Sáng 5.7, ông Huỳnh Quang Long, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng, cho biết sau khi được sự cho phép của lãnh đạo tỉnh, Sở đang tiếp nhận đơn của học sinh các tỉnh, thành đang bị phong tỏa, giãn cách do dịch Covid-19 kẹt lại ở Lâm Đồng được dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại tỉnh này.
Cho phép học sinh các tỉnh, thành dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Lâm Đồng - ảnh 1

Học sinh tỉnh Lâm Đồng tại buổi tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên

ẢNH: LÂM VIÊN

Trước đó, tại cuộc họp khẩn trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng tối 4.7, Giám đốc Sở GD-ĐT báo cáo và đề xuất cho phép học sinh các tỉnh và TP.HCM đang kẹt lại tại Lâm Đồng do dịch Covid-19 được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh.
Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã đồng ý và chỉ đạo Sở GD-ĐT tiếp nhận đơn và làm thủ tục cần thiết để giúp các thí sinh các tỉnh, thành đang kẹt ở Lâm Đồng do dịch Covid-19 được kịp dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Cho phép học sinh các tỉnh, thành dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Lâm Đồng - ảnh 2

Ông Huỳnh Quang Long, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng,  trong buổi tư vấn mùa thi tại ĐH Đà Lạt do Báo Thanh Niên tổ chức

ẢNH: LÂM VIÊN

Theo ông Long, sáng nay (5.7), Sở GD-ĐT Lâm Đồng đang tiếp nhận đơn và đang kết nối với Sở GD-ĐT TP.HCM , các tỉnh làm các thủ tục cần thiết, nhằm giúp các em kịp dự thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng.
Cũng theo ông Long, đây là việc làm rất gấp gáp vì chỉ còn 2 ngày nữa kỳ thi bắt đầu, các em ở nhiều huyện, thành trong tỉnh chứ không phải tập trung một nơi nên có nhiều việc phải làm mới kịp bố trí phòng thi, địa điểm thi cho các thí sinh này. “Vì quyền lợi của thí sinh trong thời điểm dịch Covid-19 nên Sở đang nỗ lực nhằm đáp ứng nguyện vọng của học sinh và phụ huynh”, ông Long chia sẻ.
Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết liên quan chùm ca bệnh 17951 ở H.Đạ Tẻh, đến sáng 5.7 có kết quả xét nghiệm 862 trường hợp âm tính với Covid-19, không phát hiện trường hợp dương tính mới. Đến sáng 5.7 tỉnh Lâm Đồng có 5 bệnh nhân Covid-19 đều ở H. Đạ Tẻh, đang cách ly 3550 trường hợp, tại cơ sở y tế 17 trường hợp, cách ly tập trung 311 trường hợp, tại nhà 3.222 trường hợp.
Do đó, những học sinh đang học ở các tỉnh, thành bị phong tỏa, giãn cách do dịch Covid-19 có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng, khẩn trương liên hệ với Sở GD-ĐT Lâm Đồng để được giải quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luan

Luan

Cảm ơn Ông về cá nhân tôi mong muốn kỳ thi sớm và một kỳ thi an toàn chất lượng đó cũng là tâm tư nguyện vọng bỏi kỳ thi công bằng minh bạch là “Vì quyền lợi của thí sinh trong thời điểm dịch Covid-19 nên các tỉnh, các sở Sở ban ngành phải nỗ lực nhằm đáp ứng nguyện vọng của học sinh và phụ huynh”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm